Xem bản thử nghiệm

10 địa điểm kỳ lạ chỉ được biết đến khi có Google Earth

May , Theo Trí Thức Trẻ

Trái Đất có biết bao nhiêu điều kỳ bí mà chúng ta chưa biết đến. Nhờ vào công cụ Google Earth mà chúng ta có thể ngồi ngay tại nhà và khám phá những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ trên hành tinh xanh này.

Để có được hình ảnh toàn phần về Trái Đất một cách chi tiết nhất, Google Earth đã phải biên dịch các hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, từ các vệ tinh trên quỹ đạo địa tĩnh (chỉ chụp được những hình ảnh có độ phân giải thấp) cách Trái Đất hàng chục ngàn dặm cho đến các vệ tinh gần Trái Đất (có thể chụp được những hình ảnh có độ phân giải cao hơn), thậm chí là ảnh chụp từ máy bay, diều, drone hay cả bóng bay! Bất cứ ai đã tải phần mềm Google Earth thì đều có thể xem những hình ảnh này và các nhà khảo cổ đã tận dụng nó như một nguồn tài nguyên phong phú phục vụ cho công việc của mình. Cũng nhờ đó mà họ đã phát hiện ra những địa điểm vô cùng kỳ lạ mà có lẽ không nhờ có Google Earth thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ được biết đến.

1. Hình chữ Vạn bí ẩn ở miền bắc Kazakhstan

Các nhà khoa học đã phát hiện được hơn 50 hình khắc Geoglyph cổ trải dài khắp miền bắc Kazakhstan (thuộc khu vực Trung Á) với nhiều dạng hình học như cây thánh giá, hình chiếc nhẫn, hình vuông và cả hình chữ Vạn như dưới đây. Được biết, đây là biểu tượng cổ xưa và được con người sử dụng cách đây ít nhất 12.000 năm. Ở dưới mặt đất, chúng ta rất khó có thể nhận dạng được ra hình dáng của biểu tượng này cho đến khi có Google Earth.

2. Đảo trong đảo trong đảo ở Philippine

Hình ảnh dưới đây sẽ khiến người xem cảm thấy vô cùng "đã mắt" khi thấy đảo trong đảo trong đảo. Cụ thể hơn, trên đảo Luzon của Philippine có hồ Taal, trong hồ lại có một núi lửa tên Taal, và trên đỉnh của núi lửa lại có một cái hồ lớn, giữa hồ có một hòn đảo nhỏ tên Vulcan. Nhờ vào vị trí và kết cấu độc đáo của cụm đảo nàyy mà vùng đất Luzon của Philippine đã trở thành một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn.

3. Bánh xe kỳ lạ

Google Earth đã quan sát được một số hình ảnh nghệ thuật điêu khắc cổ xưa trên bề mặt hành tinh xinh đẹp của chúng ta, đáng chú ý là cấu trúc hình dạng bánh xe có niên đại vào khoảng 8.500 năm, tương tự như các hình vẽ Nazca ở Peru. Những bánh xe này có kích thước và hình dạng không giống nhau, dao động từ 25 đến 70 mét theo chiều ngang với các hình diều, hình bức tường, hình tròn, hình mặt dây chuyền và cả hình chữ nhật. Một số bánh xe còn có nan hoa bên trong. Trước khi có Google Earth, các nhà khảo cổ học cho rằng cấu trúc đó có thể là tàn tích của những ngôi nhà hay nghĩa trang, hiện tại có giả thuyết cho rằng chúng có mối liên hệ với UFO bởi vì chúng chỉ được nhìn thấy từ trên cao.

4. Kim tự tháp khổng lồ dưới biển xanh sâu thẳm

Hình ảnh từ Google Earth cho thấy có mọt kim tự tháp đang nằm dưới Thái Bình Dương. Theo ước tính, kiến trúc này có chiều rộng khoảng 13km. Hiện tại, vẫn chưa xác định được đây là kiến trúc tự nhiên hay các cấu trúc nhân tạo mà con người tạo nên. Việc tiến hành các cuộc khai quật là cần thiết nhưng điều kiện kinh tế và chính sách an ninh ở Ai Cập đã hạn chế số lần và phạm vi của cuộc khai quật.

5. Hòn đảo ma

Năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu người Úc vẫn chưa khám phá được hòn đảo Manhattan ở Nam Thái Bình Dương. Nơi bí ẩn này có cái tên gọi là đảo Sable nhưng thường được biết đến với cái tên "hòn đảo ma" bởi nó xuất hiện trên Google Earth và cả bản đồ thế giới nhưng trên thực tế thì chưa có ai đặt chân đến đó và cũng không rõ liệu hòn đảo này có tồn tại hay không.

6. Ngôi sao năm cánh bí ẩn

Trên thảo nguyên lộng gió của vùng đất hẻo lánh Kazakhstan có một ngôi sao năm cánh khổng lồ với đường kính 366 mét được khắc trên bề mặt Trái Đất, bên ngoài ngôi sao là một đường tròn. Bạn sẽ được xem hình ảnh sống động này khi truy cập vào phiên bản trực tuyến của Google Earth.

Cư dận mạng cho rằng ngôi sao này có mối liên hệ mật thiết với việc thờ cúng quỷ thần, các giáo phái bất chính hoặc thậm chí là những cư dân của thế giới ngầm. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thì đây chỉ là bản phác thảo công viên và những đường nét của ngôi sao chính là đường đi bộ.

7. Hồ máu

Có ai ngờ được rằng một vùng nước đỏ những tưởng chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng lại hiển hiện ngay trên Google Earth ở tọa độ 33.396157° vĩ Bắc, 44.486926° kinh Đông, ở ngoại ô thành phố Sadr, Iraq. Hiện chưa rõ liệu nước hồ có màu đỏ là do tự nhiên hay do nước thải và các chất ô nhiễm được xả vào hồ.

8. Tam giác UFO

Trên một cánh đồng ở nước Úc, vào năm 2007, người ta đã phát hiện một hình tam giác lạ với ánh sáng chói tại tọa độ 30°30'38.44 vĩ Nam, 115°22'56.03 kinh Đông. Những người chuyên nghiên cứu về UFO đã đặt tên cho nó là "tam giác UFO". Tuy nhiên, theo những người dùng Google Earth thì đó chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên của các trang trại và hệ thống ăng-ten điều khiển từ xa.

9. Nghĩa địa máy bay

Căn cứ không quân Davis Monthan Air Force Base nằm ở Tucson, Ariz là nơi an nghỉ cuối cùng của 2.600 chiếc máy bay quân sự Mỹ. Tất nhiên, nơi này không được công khai với công chúng nhưng làm sao có thể thoát khỏi "ánh mắt tinh ranh" của Google Earth cơ chứ!

10. Bề mặt Trái Đất hay sao Hỏa vậy?

Thoạt nhìn, có lẽ ai cũng tưởng đây chính là ảnh chụp bề mặt sao Hỏa từ vệ tinh, nhưng thực ra đây lại chính là một phần trên bề mặt Trái Đất của chúng ta đấy. Nằm ở tọa độ 31°7’ vĩ Bắc và 7°56’ kinh Đông, hình ảnh sa mạc An-giê-ri xuất hiện trên Google Earth khiến không ít người cảm thấy kinh ngạc.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ