Xem bản thử nghiệm

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Trên phiên bản chuyện tranh, cuộc chiến đẫm máu giữa 2 chủng tộc Skrull và Kree có khá nhiều điểm khác biệt so với những gì chúng ta được thấy trong Captain Marvel.

Một trong những điểm làm nên sự cuốn hút của Captain Marvel chính là cuộc chiến giữa 2 chủng tộc Kree và Skrull. Mặc dù phiên bản điện ảnh đã khéo léo đưa một số chi tiết của cuộc xung đột này từ truyện tranh Marvel lên phim, thế nhưng các nhà sản xuất cũng đã loại bỏ không ít yếu tố để giúp tác phẩm trở nên kịch tích hơn, đem lại nhiều bất ngờ hơn cho khán giả.

Dưới đây là 10 sự thật thú vị về cuộc xung đột xuyên ngân hà của người Kree - Skrull mà bạn nên biết:

1. Tiểu sử về cuộc chiến giữa 2 chủng tộc

Trong Captain Marvel, lịch sử về cuộc chiến Kree - Skrull không được các nhà làm phim mô tả rõ ràng, có lẽ nhằm mục đích giữ bí mật và gây bất ngờ cho người xem ở những tác phẩm sau.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 1.

Còn trong phiên bản truyện tranh thì sao? Những căng thẳng giữa 2 chủng tộc này lại có một lịch sử dài dằng dặc và vô cùng phức tạp. Ban đầu Skrull là chủng tộc vượt trội hơn, toàn năng hơn so với người Kree, thậm chí họ còn thực hiện một số thí nghiệm quan sát trên tộc Kree nguyên thủy. Thế nhưng Kree sau đó đã lật đổ Skrull và từ đó cuộc chiến thâm thù ngàn năm giữa 2 chủng tộc bắt đầu.

2. Người Skrull - Kẻ xấu trên chuyện tranh

Trên phiên bản truyện tranh, mặc dù chủng tộc da xanh Skrull đã có một khoảng thời gian hòa bình và không phải ai trong số họ cũng xấu xa, thế nhưng nhìn chung, trong cuộc chiến Kree - Skrull thì họ vẫn bị coi là kẻ phản diện với nhiều hành động độc ác.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 2.

Nhưng trên phim thì sao? Skrull lại được đạo diễn biến thành nạn nhân dưới đế chế Kree, bị xua đuổi và giết hại vì không tuân theo luật lệ của người Kree, buộc họ phải phiêu bạt khắp vũ trụ và đi tìm mái nhà mới.

3. Ronan the Accuser

Lần đầu tiên ra mắt khán giả Marvel trong Guardian of the Galaxy, với tư cách là một tên Kree lưu vong và có tư tưởng cực đoan, Ronan the Accuser đã gây được ấn tượng mạnh vì vẻ ngoài dữ tợn, hành động quyết đoán và sức mạnh đáng nể. Trong Captain Marvel, Ronan lại xuất hiện với vẻ ngoài trẻ trung hơn, giữ tư cách như một vị tướng quân đội của người Kree và không để lại nhiều dấu ấn cho lắm.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 3.

Thế nhưng trên truyện tranh, Ronan thực sự là một kẻ cực tàn độc và tham lam, khi hắn tự mình lật đổ Supreme Intelligence (Siêu trí tuệ) để trở thành kẻ cai trị đế chế Kree. Chưa hết, Ronan còn phát động một cuộc tấn công nhắm thẳng vào Trái Đất và gây ra một loạt sự kiện khó lường sau đó.

4. Mar-Vell

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 4.

Trên phiên bản điện ảnh, nhà khoa học Mar-Vell với diễn xuất của Annette Benning, là một nữ nhân phản bội lại đế chế Kree rồi bị săn đuổi. Còn trên truyện, Mar-Vell thực chất lại mang giới tính nam, mặc dù chống lại chính dân tộc của mình nhưng ông cũng không ưa gì chủng tộc Skrull cả.

5. Xung đột Kree - Skrull khiến Avengers phải ra tay

Cuộc chiến giữa 2 chủng tộc này ở trên phim chỉ được mô tả qua loa và có quy mô khá nhỏ, thế nhưng trong chuyện, mối thâm thù ngàn kiếp Kree - Skrull lại lớn đến nỗi các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất (Avengers) đã phải ra tay.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 5.

Cụ thể, Mar-Vell đã tìm nhờ tới sự trợ giúp của Avengers khi đến Trái Đất, khi đó biệt đội siêu anh hùng gồm Quicksilver, Scarlet Witch, The Vision và Rick Jones đã không ngần ngại ra tay. Thú vị hơn, đây cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn đến tình yêu giữa Vision và Scarlet Witch mà chúng ta thấy trong vài phim Marvel gần đây.

6. Fantastic Four

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 6.

Tin hay không tùy bạn, thế nhưng cuộc chiến Kree - Skrull còn lớn đến nỗi, không chỉ Avengers mà cả nhóm Fantastic Four cũng buộc phải tham chiến. Điều này khiến nhiều khán giả hi vọng họ cũng sẽ xuất hiện đâu đó trong Captain Marvel, nhưng có vẻ như điều này đã không trở thành sự thực rồi.

7. Inhumans

Lại là một biệt đội siêu nhiên nữa liêu quan đến cuộc chiến dai dẳng giữa Kree và Skrull. Khác với Avengers và Fantastic Four, Inhuman lại có liên quan mật thiết tới tộc Kree, bởi chính sức mạnh mà họ sở hữu có nguồn gốc từ các thí nghiệm của Kree trên người nguyên thủy.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 7.

Trong truyện tranh, một tên phản diện có tên Maximus sau khi thỏa thuận với tộc Kree đã lật đổ Black Bolt để trở thành người đứng đầu nhóm Inhuman. Thế nhưng nhóm Avengers khi biết chuyện đã nhanh chóng đánh bại Maximus và đưa Black Bolt trở lại.

8. Hành tinh của người Skrull

Qua Captain Marvel, khán giả đã biết về hành tinh của người Kree với tên gọi Hala cùng công nghệ vượt trội và xã hội phát triển, còn người Skrull lại được mô tả như một nhóm người du mục và không có hành tinh nương tựa.

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 8.

Con trong truyện thì sao? Một tên siêu Skrull (Super Skrull) đã bắt cóc Mar-Vell và một số siêu anh hùng Avengers rồi đưa họ về hành tinh của chúng. Tại đây, bộ truyện đã hé lộ thêm cho người đọc về sự phồn thịnh của đế chế Skrull, giới thiệu vị hoàng đế có tên "Dorrek" của chủng tộc này.

9. Carol Danvers

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 9.

Trong truyện tranh thì nhân vật Mar-Vell mới chính là Captain Marvel còn Carol Danvers chỉ xuất hiện đôi lần. Một trong số đó có thể kể đến tập truyện các siêu anh hùng Avengers nhớ tới sự trợ giúp của Carol khi gặp khó.Thế nhưng bất ngờ thay, nhân vật này đã bị lật tẩy chân tướng là một tên siêu Skrull đang biến hình mà thôi.

10. Tài ẩn danh của Skrull trên Trái Đất

10 sự thật thú vị về cuộc chiến giữa người Skrull - Kree mà Marvel không đưa lên phim - Ảnh 10.

Lại là một "cú lừa" khác do tộc Skrull gây ra trên phiên bản truyện tranh. Cụ thể, khi con người phát hiện Kree và Skrull đã lui tới Trái Đất, một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã thành lập "Ủy ban hoạt động người ngoài hành tinh". Thế nhưng sau đó, tất cả mới ngã ngửa khi phát hiện chính vị thượng nghị sĩ này là một tên Skrull ẩn danh.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ