Xem bản thử nghiệm

14 ứng dụng của Microsoft sẽ biến iPhone trở nên “Pro” hơn

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft tích cực mang các ứng dụng chủ lực của mình lên App Store qua đó tăng tầm ảnh hưởng và phần nào biến iPhone trở thành thiết bị công việc chuyên nghiệp hơn.

Đã 10 năm mẫu iPhone đầu tiên được công bố, và mỗi phiên bản smartphone của Apple luôn trở thành thiết bị đầu bảng trong năm. Với 12 – 15% thị phần, iOS trở thành nền tảng di động lớn thứ hai thế giới (theo số liệu từ IDC). Vì vậy không quá khó hiểu khi Microsoft ngày càng tích cực mang các ứng dụng của mình lên App Store.

Khác với đối thủ Android, iOS ít cởi mở và khó cá nhân hóa tùy chỉnh theo người dùng. Nó cũng đồng nghĩa bạn không thể cài giao diện bên thứ ba hoặc thay đổi ứng dụng mặc định. Bù lại, hệ điều hành này rất trơn tru và tính bảo mật cao.

iPhone 8 và iPhone X mới nhất được trang bị chip Bionic A11 mạnh mẽ. Cộng thêm việc Microsoft tung ra nhiều ứng dụng hỗ trợ đã biến iPhone trở nên đa năng hơn, xứng đáng là iPhone Pro theo đúng nghĩa đen.

Outlook Calendar và Email: Cả hai ứng dụng đã được hợp nhất làm một thành Outlook. Nó còn tích hợp thêm Facebook, Evernote, Wunderlist … để trở nên vô cùng mạnh mẽ nhờ khả năng đồng bộ hóa và xây dựng dịch vụ tương tác chung. Đây là ứng dụng hoàn hảo để thay thế cho Mail và Calendar trên iPhone, thú vị hơn khi Outlook đã hỗ trợ iPhone X.

Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint và OneNote là những ứng dụng hiệu quả nhất của nhóm Office tại Microsoft. Office Suite giúp bạn tạo, chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Với sức mạnh của Microsoft Cloud, OneNote trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc ghi chú trên tất cả các thiết bị. Bộ ứng ụng này được cập nhật thường xuyên để tối ưu tốc độ, sửa lỗi và bổ sung tính năng.

Microsoft Pix Camera: Đây là ứng dụng camera tuyệt vời dành cho iPhone, iPad. Pix Camera có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu, tạo video tua nhanh thời gian ở nhiều tùy chọn tốc độ, thêm bộ lọc cổ điển, nhận diện khuôn mặt và vô số tính năng khác. Ứng dụng hiện đã hỗ trợ iPhone X.

Continue on PC: Tính năng này là lời đáp trả của Microsoft đối với Apple Continuity. Ứng dụng cho phép người dùng iPhone tiếp tục phiên làm việc từ điện thoại trên máy tính Windows 10 Fall Creators Update hoặc mới hơn.

Microsoft OneDrive: Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft có dung lượng miễn phí tới 5 GB, tích hợp khả năng đồng bộ hóa và các ứng dụng văn phòng truyền thống. OneDrive hoạtđộng tên nhều nền tảng từ Android cho đến Windows Phone. Ứng dụng tự động gắn thẻ, đánh dấu và chú thích các file PDF, chưa kể việc hỗ trợ làm việc với tập tin ở chế độ offline.

Cortana: Đây là trợ lý ảo sử dụng công nghệ AI hàng đầu của Microsoft. Cortana trở thành trợ lý kỹ thuật số mang tính cá nhân hóa cao, đặc biệt tính năng nhắc nhở Reminder giúp người dùng theo dõi hiệu quả lịch trình của mình. Với sức mạnh của Bing, bạn có thể cập nhập những thứ mới mẻ trên môi trường internet.

Xbox: Ứng dụng Xbox là trợ lý tuyệt vời cho game thủ từ Microsoft. Nó cho phép người dùng iPhone tham gia câu lạc bộ, tìm nhóm và game để chơi, gửi tin nhắn hay mua trò chơi trực tuyến khi đang di chuyển để có thể chơi nó ngay khi về nhà. iPhone cũng trở thành bộ điều khiển tương thích với Xbox One.

Skype: là một trong những dịch vụ IM mạnh nhất thế giới, được Microsoft mua lại năm 2012. Bạn có thể liên lạc với người thân bằng tin nhắn, cuộc gọi thoại hay gọi video miễn phí. Ngoài ra, Skype for Business còn mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho dân văn phòng.

SwiftKey Keyboard: Bàn phím thông minh này được Microsoft mua lại đầu năm 2016, trở thành thương vụ đáng giá. Ứng dụng hiện có sẵn trên cả iOS lẫn Android, tích hợp khả năng học phong cách viết của người dùng nhờ nhiều thuận toán. Nhờ thế, bạn sẽ gõ nhanh hơn, đồng thời SwiftKey hỗ trợ 800 khuôn mặt biểu cảm, 65 ngôn ngữ.

Office Lens: là câu trả lời của Microsoft với Adobe Scan và Camscanner. Ứng dụng quét tài liệu dùng cho những người cần chuyển đổi dữ liệu như sách vở, bài giảng, ghi chú thành tài liệu số có thể dễ dàng chia sẻ cho bạn bè.

Microsoft Translator: Dịch vụ có thể dịch sang 60 ngôn ngữ khác nhau, cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Microsoft Translator được dùng để dịch văn bản hoặc lời nói theo thời gian thực.

Microsoft To-Do: Ứng dụng sắp xếp công việc đơn giản, thông minh cho phép bạn lập kế hoạch hiệu quả. Microsoft To-Do còn tiện lợi ở chỗ sử dụng sức mạnh đám mây nên có thể đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

Seeing AI: Ứng dụng trở thành trợ thủ đắc lực cho những người khiếm thị, hoặc cũng giúp ích rất nhiều trong đời sống thường ngày. Seeing AI có khả năng nhận diện đồ vật, văn bản và cả khuôn mặt bạn bè theo thời gian thực. Ví dụ như đang ngồi ăn tối ở nhà hàng, hoặc đọc tài liệu nào đó, chỉ cần hướng máy ảnh vào đối tượng thì Seeing AI sẽ đọc to những thứ mà nó nhận diện được. Hiện ứng dụng chỉ có mặt tại 4 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Úc và Ireland.

Microsoft Edge: Một trong những bổ sung mới nhất của Microsoft trên cửa hàng iOS là trình duyệt Edge. Ứng dụng cho phép đồng bộ lịch sử duyệt web, mục yêu thích và cả dấu trang. Kết hợp với tính năng Continue on PC, bạn có thể mang công việc còn dang dở trên điện thoại lên máy tính Windows 10 mọi lúc.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ