Xem bản thử nghiệm

164 nhà phát triển App Store đã có 1 triệu USD đầu tiên trong năm 2018, Google Play có 88 người

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Trong năm 2018, App Store tiếp tục tạo ra nhiều nhà phát triển có doanh thu 1 triệu USD hơn so với Google Play.

Mặc dù Android chiếm đến 88% thị phần hệ điều hành di động toàn cầu nhưng lịch sử đã chứng minh Apple App Store mới mang đến nhiều lợi ích hơn cho các nhà phát triển so với Android Market/Google Play Store. Một số người cho rằng nguyên nhân đến từ việc phần lớn người dùng Android đến từ các nước đang phát triển, số khác cho rằng có sự ảnh hưởng từ phạm vi giá cả các smartphone chạy 2 nền tảng này. Bất kể lý do là gì, App Store có truyền thống nắm giữ lợi thế so với Google Play Store khi nói đến doanh thu.

164 nhà phát triển App Store đã có 1 triệu USD đầu tiên trong năm 2018, Google Play có 88 người - Ảnh 1.

Thống kê số nhà phát triển cán mốc doanh thu 1 triệu USD trên cả 2 nền tảng App Store và Google Play trong năm 2017, 2018

Lợi thế của App Store một lần nữa được chứng minh qua báo cáo của Sensor Tower (thông qua Tech Crunch). Dữ liệu cho thấy 164 nhà phát triển ứng dụng ở Hoa Kỳ kiếm được 1 triệu USD doanh thu của họ từ Apple App Store trong năm 2018. Với Google Play, chỉ có 88 người làm được điều tương tự. Như vậy, tỷ lệ người kiếm được 1 triệu USD từ App Store cao hơn 1,9 lần so với Google Play trong năm 2018. Tỷ lệ này khá ổn định so với năm ngoái (2,1 lần) với 143 nhà phát triển kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trên App Store và 71 người làm được như vậy trên Google Play.

164 nhà phát triển App Store đã có 1 triệu USD đầu tiên trong năm 2018, Google Play có 88 người - Ảnh 2.

Khu vực game vẫn tạo ra nhiều doanh thu nhất cho các nhà phát triển App Store

Thể loại trò chơi là nơi có ứng dụng mang về 1 triệu USD đầu tiên cho nhà phát triển (trên cả 2 nền tảng). Trong App Store, một phần ba trong số các nhà phát triển đạt doanh thu ròng 1 triệu USD tập trung vào trò chơi. Dẫn đầu danh sách là FoxNext Games với doanh thu 15 triệu USD nhờ ứng dụng Marvel Strike Force.

164 nhà phát triển App Store đã có 1 triệu USD đầu tiên trong năm 2018, Google Play có 88 người - Ảnh 3.

65% doanh thu của Google Play đến từ game

Mặc dù tỷ lệ phần trăm các nhà phát triển trò chơi trên App Store lần đầu tiên có tổng doanh thu bảy con số đã giảm 10% so với năm ngoái nhưng đóng góp lớn hơn cho năm nay đến từ thể loại Lifestyle and Health & Fitness. Cặp đôi này lần lượt có 10% và 12% nhà phát triển triệu đô của AppStore. Con số đó tăng gấp đôi so với năm 2017.

Trên Google Play Store, danh mục trò chơi chịu trách nhiệm cho 65% nhà xuất bản ứng dụng đạt doanh thu 1 triệu USD. Năm ngoái con số này là 66% và hầu hết các mục khác cũng ít có biến động.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ