Xem bản thử nghiệm

2 nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra mỗi khi dùng sex toy, thông tin người dùng sẽ bị gửi về cho nhà cung cấp

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Thời đại này còn gì bí mật thì khai hết ra nốt đi.

Đồ chơi người lớn hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Một trong những công cụ hiện đại nhất là We-Vibe 4 Plus, với ba màu để bạn thoải mái lựa chọn: đen, tím và hồng, chúng được đánh giá là “mặt hàng số một” hiện tại. Thậm chí nó còn đi kèm với kết nối Bluetooth để sau khi đưa vào “một số chỗ trên người”, bạn có thể điều chỉnh tốc độ và độ rung của We-Vibe bằng smartphone của mình.

Nhưng có vẻ như “thông tin khách hàng” không bị đảm bảo với thiết bị này.

Khi được sử dụng, We-Vibe 4 Plus sử dụng kết nối internet của mình để gửi thông tin về cho nhà sản xuất, Standard Innovation Corporation. Với mỗi phút được sử dụng, thông số nhiệt độ và độ rung sẽ được liên tục gửi về trụ sở. SIC sẽ biết được chính xác bạn ưa thích tốc độ nào, cần bao nhiêu để “xong việc” và sự kết hợp rung nào là thông dụng nhất.

Những thông tin này được đưa ra ánh tại Hội nghị Hacker Defcon tại Las Vegas vào thứ Sáu vừa rồi, bởi hai nhà nghiên cứu bảo mật @g0ldfisk@rancidbacon. Hai anh đã tìm ra sự thật này khi xem xét các đoạn mã của ứng dụng này trên điện thoại.

Trong một thông báo gửi đi bằng email, chủ tịch của Standard Innovation Corporation, ông Frank Ferrari đã xác nhận việc này là thật và ông cũng đã giải thích tại sao công ty ông lại làm như vậy.

Với We-Vibe, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sản phẩn có thể thỏa mãn được khách hàng với những sở thích khác nhau”, ông Ferrari nói. “We-Vibe thu thập thông tin khách hàng, để phân tích thông tin, hiểu hơn khách hàng và cải tiến thiết bị này trong tương lai”.

Đi cùng với sự kì diệu của internet, những thứ riêng tư cá nhân của bạn cũng đã trở thành tư liệu nghiên cứu marketing.


Các chế độ rung của We-Vibe.

Các chế độ rung của We-Vibe.

Những người tìm hiểu vụ việc này đã hỏi thẳng công ty về việc họ có thông báo cho khách hàng rằng họ đang thu thập thông tin về “giây phút riêng tư” của từng người không. Và khi tải ứng dụng này về và xem trong chính sách bảo mật của nó, những người điều tra thấy rằng điều này không được được chỉ ra rõ ràng. Họ chỉ tìm thấy một bản thảo trên website của công ty từ năm 2014, ghi rằng thông tin khách hàng sẽ bị ghi lại, bên cạnh đó còn hứa hẹn rằng thiết bị này sẽ được bí mật giao hàng.

Chính sách của chúng tôi có nói về việc chúng tôi có thể thu thập thông tin, hiện tại công ty đang xem xét lại chính sách để cung cấp thông tin một cách rõ ràng hơn cho khách hàng”, ông Ferrari nói.

Nhà nghiên cứu @g0ldfisk chỉ trích rằng: “Các công ty cần coi trọng thông tin riêng tư và vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng hơn”.

Giờ thì hẳn bạn đang tự hỏi rằng một thiết bị “tự sướng” thì cần internet để làm gì? Ý tưởng đến từ việc các cặp đôi yêu xa không thể làm “thỏa mãn” nửa kia của mình được, có vẻ như không xứng đáng với lượng thông tin bị gửi về công ty lắm nhỉ?

Để lưu giữ lại chút riêng tư, các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên xài điện thoại và thiết bị kia khi đặt smartphone ở chế độ máy bay, để nó không thể gửi thông tin cá nhân của mình về cho Standard Innovation Corporation.

Internet đã phủ rộng mọi nơi, và có lẽ là hơi rộng quá rồi.

Tham khảo Fusion

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ