Xem bản thử nghiệm

3 hãng hàng không Úc vừa ra lệnh cấm sử dụng Galaxy Note7 trên các chuyến bay

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Quả là một năm tay bay vạ gió đối với Samsung khi mới đây các hãng hàng không lớn của Úc đã quyết định cấm sử dụng Galaxy Note7 trên các chuyến bay của họ.

Sau một loạt vụ nổ xảy ra với những chiếc điện thoại Galaxy Note7, 3 hãng hàng không lớn của Úc đã cấm hành khách sử dụng thiết bị này trên các chuyến bay của họ.

Samsung đang tiến hành thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu. Một số trong những chiếc điện thoại này bị lỗi pin gây nổ khi cắm sạc. Công ty Hàn Quốc và các nhà bán lẻ đã cố gắng hết sức nhưng thực tế thì vẫn có nhiều khách hàng quyết định giữ lại và tiếp tục sử dụng chiếc Galaxy Note7 của mình.Vì vậy, 3 hãng hàng không lớn của Úc đã cấm hoàn toàn việc sử dụng chiếc điện thoại này trên các chuyến bay thương mại của họ.

Ngành công nghiệp di động không lạ gì với các sự cố cháy nổ nhưng tình trạng của Galaxy Note7 có thể được xem là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Dù cho chưa có trường hợp nào ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nhưng các trường hợp nổ mới vẫn được báo cáo mỗi ngày.

Mặc dù chính quyền Úc không bắt buộc nhưng 3 hãng hàng không Qantas, Jetstar và Virgin đã ra quy định để ngăn ngừa việc sử dụng Galaxy Note7 trên các chuyến bay. Các thiết bị này phải được tắt nguồn khi chủ nhân của chúng tham gia vào chuyến bay. Thậm chí, các hãng này cũng cấm hành khách sạc Galaxy Note7 trên máy bay của họ.

Dù cho có nhiều ý kiến trái nhiều nhưng phần lớn đều cho rằng đây là một hành động hợp lí. Mục đích cuối cùng của các chuyến bay là vận chuyển hành khách an toàn nên những nguy cơ cháy nổ (dù cho là nhỏ nhất) cũng phải được loại bỏ ngay từ đầu.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận