Xem bản thử nghiệm

3,2 triệu thẻ ngân hàng tại Ấn Độ bị hacker đánh cắp, bê bối lớn nhất lịch sử tài chính

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là vụ hacker tấn công và đánh cắp thông tin ngân hàng vô cùng nghiêm trọng, với quy mô lớn nhất lịch sử tài chính Ấn Độ.

The Economic Times vừa mới đưa tin một vụ việc chấn động tại Ấn Độ, khi mà các hacker đã tấn công hệ thống thanh toán và đánh cắp 3,2 triệu thẻ ghi nợ. Đây là vụ tấn công và đánh cắp thông tin ngân hàng lớn nhất trong lịch sử tài chính.

Hiện tại vụ việc đang được các nhà chức trách Ấn Độ điều tra, nhưng vẫn chưa rõ kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này là ai. Chỉ có thông tin từ những nạn nhân cho biết, họ phát hiện thấy những giao dịch bất thường được thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau ở Trung Quốc.


Các nạn nhân của vụ hacker tấn công này đang rất hoang mang và tìm đến ngân hàng để mong bảo vệ được tài khoản của mình.

Các nạn nhân của vụ hacker tấn công này đang rất hoang mang và tìm đến ngân hàng để mong bảo vệ được tài khoản của mình.

Toàn bộ hệ thống ngân hàng lớn của Ấn Độ, bao gồm Ngân hàng Nhà nước, ICICI, Yes, Axis và HDFC đều là nạn nhân của vụ tấn công này. Hiện tại các ngân hàng đang phải gấp rút tiến hành các công đoạn bảo vệ tài khoản của khách hàng, ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục rút tiền và thực hiện giao dịch.

Công ty chuyên về bảo mật thanh toán SISA của Ấn Độ đang điều tra vụ việc. Họ cho biết các hacker đã xâm nhập và cài đặt mã độc vào hệ thống thanh toán Hitachi Payment Services, nhờ đó có thể đánh cắp toàn bộ thông tin thẻ ngân hàng.

Tham khảo: thenextweb

Bình luận