Xem bản thử nghiệm

5 điểm tôi thích nhất ở bộ đôi mới ra mắt Galaxy A8 và A8+ (2018)

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Nói không ngoa, nếu đặt thiết kế của Galaxy Note8 lên thang điểm 10, tôi sẽ cho sản phẩm này một số điểm tuyệt đối. Còn với bộ đôi Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018), cả hai đều xứng đáng đứng ở mức 9,5.

Chính xác là phải đến 6 tháng 1 năm 2018, người dùng mới có thể chính thức được trên tay bộ đôi Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018) của Samsung, tuy nhiên tôi là một trong những người may mắn đầu tiên được trải nghiệm vài ngày sản phẩm này và phải thốt lên rằng: "Rất đáng để sở hữu, rất đáng để trải nghiệm!". Riêng cá nhân tôi, bộ đôi này đã tạo được ấn tượng không chỉ ở ngoại hình mà còn cả nhiều khoản khác. Dưới đây là chia sẻ cá nhân về 5 điểm mà tôi thích nhất ở Samsung Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018):

Thiết kế hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thiết kế của hầu hết các sản phẩm điện thoại những năm gần đây đều có phần đi theo lối mòn, và riêng cá nhân tôi cũng cảm thấy bắt đầu chán với những kiểu copycat lẫn nhau. Thử nghĩ mà xem, bước ra đường và nhìn mọi người dùng điện thoại, bạn có phát hiện ra đó là sản phẩm gì nếu không nhìn thấy logo hay không? Chắc chắn đa phần đều khó mà nhận diện được từng loại sản phẩm. Thế nhưng, trong một rừng sản phẩm "giống nhau đến lạ kỳ" như vậy, Samsung lại chọn bước đi riêng và hầu như luôn tạo được xu thế thiết kế mới trong làng smartphone thế giới.

Cụ thể hơn, với dòng sản phẩm không thuộc phân khúc cao cấp nhất của mình, Samsung vẫn mang thiết kế kính 2 mặt bóng bẩy cho bộ đôi này, điều mà khiến tôi "ưng bụng" ngay khi mới nhìn lần đầu. Nó tạo cho người cầm cảm giác rất sang trọng, ký ức những ngày tháng trải nghiệm hai siêu phẩm Galaxy Note8 lẫn S8 của tôi lại ùa về, cũng chính nhờ kiểu thiết kế đẳng cấp này. Và tất nhiên, bộ đôi này đã tạo được dấu ấn đầu tiên về mặt ngoại hình khi không đi theo lối mòn của biết bao sản phẩm khác trên thị trường.

Nói không ngoa, nếu đặt thiết kế của Galaxy Note8 lên thang điểm 10, tôi sẽ cho sản phẩm này một số điểm tuyệt đối. Còn với bộ đôi Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018), cả hai đều xứng đáng đứng ở mức 9,5 và không có sản phẩm nào có thể soán ngôi được vị trí thứ nhì của bộ đôi cận cao cấp này.

Khen mỗi mặt lưng không thì không đủ, bộ đôi này còn nổi bật ở cả mặt trước với thiết kế màn hình tràn viền. Tất cả những khoảng trống không cần thiết ở mặt trước, kể cả phím Home vật lý, cũng được Samsung cắt gọt bớt, chừa "đất" cho màn hình được dịp "dụng võ" hơn. Và cũng nhờ vậy, tổng thể máy trở thành một mặt phẳng thanh thoát hơn và tất nhiên vẫn gọn gàng trong tay khi thao tác mà không quá cỡ như trước nữa.


Ngoại hình Galaxy A8+ (2018) không thua kém gì đàn anh cao cấp Note8.

Ngoại hình Galaxy A8+ (2018) không thua kém gì đàn anh cao cấp Note8.

Màn hình Always On Display

Đây là một tính năng có lẽ tuy nhỏ nhưng thay đổi cách sử dụng điện thoại của người dùng Samsung khá nhiều. Thường với hầu hết các sản phẩm smartphone khác, bạn sẽ rất khó theo dõi thông tin như có ai vừa nhắn, có notification mới của Facebook, có e-mail mới… khi màn hình điện thoại đang tắt. Và với thói quen trước giờ, người dùng sẽ phải bật màn hình lên để biết được thông báo, điều này ít nhiều dẫn đến việc tốn thao tác nhiều hơn cũng như khiến máy mau hết pin nếu bạn cứ mãi bật/tắt màn hình cả ngày như vậy.

Quay trở lại với bộ đôi này, lợi dụng ưu thế của màn hình Super AMOLED với khả năng hiển thị màu đen sâu và tiết kiệm pin hơn so với tấm nền LCD, Samsung đã tích hợp thêm tính năng Always On Display, theo đó hiển thị thời gian và các thông tin cần thiết lên lớp màn hình đen này. Với tôi, sự thêm thắt này tuy có phần nhỏ nhưng thể hiện rõ sự quan tâm của Samsung đến người dùng, giúp trải nghiệm với sản phẩm luôn ở mức hài lòng và thoải mái nhất.

Camera selfie đa dụng hơn

Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018) là hai thiết bị đầu tiên của Samsung được trang bị hệ thống camera selfie kép, theo đó có 2 cảm biến 16 MP và 8 MP kèm khẩu độ F/1.7. Thế nhưng, hầu hết các sản phẩm smartphone có camera selfie kép trên thị trường hiện nay thường sẽ có 1 trong 2 công dụng: xóa phông hoặc là camera góc rộng.


Sau khi chụp xong, bạn vẫn có thể điều chỉnh được độ mờ hậu cảnh cũng như chọn điểm lấy nét.

Sau khi chụp xong, bạn vẫn có thể điều chỉnh được độ mờ hậu cảnh cũng như chọn điểm lấy nét.

Riêng với bộ đôi này, tôi thật sự ngỡ ngàng khi biết được chúng có hẳn luôn cả 2 công dụng này, tức bạn có thể chụp chân dung xóa phông lung linh kì ảo cho riêng mình mà không cần đến bất kỳ nhiếp ảnh gia nào, và mặt khác cũng có thể chuyển sang selfie cùng với nhóm bạn bè mà không sợ khung hình quá hẹp.

RAM nâng cấp lên đến 6 GB

Nhu cầu sử dụng đa tác vụ của người dùng ngày càng nhiều hơn, bên cạnh đó các ứng dụng cũng dần ngốn tài nguyên, dẫn đến việc giật lag ở các sản phẩm tầm trung là điều đôi khi có thể xảy ra. Nhưng với bộ đôi này, tôi không khỏi giật mình khi nghe đến con số 6 GB RAM.

Nhờ khoản dung lượng RAM rộng rãi này, tôi đã có thể thoải mái hơn trong việc chơi game nặng cùng phần nền vẫn đang chạy nhiều tác vụ khác mà không lo lắng chuyện force close. Chỉ cần như thế, tôi đã gần như bị chinh phục hoàn toàn với chiếc điện thoại này. Bởi lẽ, chẳng ai muốn đang chiến game hăng say mà máy lại báo hết RAM và văng ra ngoài cả, đúng không?

Kháng nước/bụi tiêu chuẩn IP68

Sống ở vùng đất mưa nắng thất thường như Sài Gòn này, tôi luôn lo sợ vấn đề dùng điện thoại dưới những cơn mưa, bởi chỉ cần có vấn đề gì thôi thì biết bao nhiêu tiền đi toi, chưa kể đến là dữ liệu quan trọng nữa.

Thế nên với tôi, tính năng kháng nước/bụi ở chiếc điện thoại này cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, như một lớp áo khoác bảo vệ tài sản của mình vậy. Được biết, bộ đôi này trang bị khả năng kháng nước/bụi tiêu chuẩn IP68, tức có thể chịu được ở độ sâu 1,5 m trong vòng 30 phút. Chỉ cần nhiêu đấy thôi, chiếc smartphone này sẽ luôn khỏe mạnh dưới những cơn mưa nặng hạt những ngày Sài Gòn trở trời rồi.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ