Xem bản thử nghiệm

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Galaxy A7 vừa được Samsung ra mắt có tới 3 camera sau để phục vụ mọi nhu cầu nhiếp ảnh, nhưng một bức hình đẹp hay không vẫn phụ thuộc rất nhiều vào người chụp. Sau đây là 5 mẹo nhỏ để bạn làm chủ được hệ thống camera này và tạo ra các bức ảnh 'sống ảo' nhất.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 1.

Xu hướng hiện nay của các hãng smartphone đó là trang bị thêm camera phụ để đo độ sâu ảnh, nhằm thực hiện chụp ảnh xóa phông hoặc thêm một tiêu cự mới. Nhưng tại sao phải thỏa hiệp khi mà Samsung có chiếc Galaxy A7, được tích hợp tới 3 camera để phục vụ cho mọi nhu cầu nhiếp ảnh của người dùng?

Hệ thống camera này có một camera 24MP thông thường, được hỗ trợ bởi một chiếc camera đo độ sâu 5MP, ngoài ra còn có thêm một chiếc nữa với độ phân giải 8MP rộng 120 độ, mà theo hãng thì 'chuẩn góc nhìn' của mắt người. Sau đây là một vài mẹo bỏ túi để bạn có thể làm chủ được hệ thống camera tiên tiến này.

1. Cách chụp 'xóa phông' hiệu quả

Không những cho phép người dùng chụp làm mờ hậu cảnh thông thường, Galaxy A7 còn có thể hiệu chỉnh được tính năng này sau khi đã chụp bức ảnh. Cụ thể hơn, ta có thể chọn độ 'mạnh yếu' của lớp mờ, cũng như chọn điểm đặt nét một cách chủ động.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 2.

Trên trải nghiệm thực tế, máy cho hình ảnh 'xóa phông' tự nhiên nhất ở bức 5 và 6, còn mức 7 sẽ phát huy tác dụng nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 3.

Giống như nguyên lí hoạt động của một chiếc máy ảnh thực sự, hãy đặt chủ thể cách xa nền phía sau, thì khi thực hiện làm mờ nhìn bức ảnh sẽ 'chuyên nghiệp' rất nhiều.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 4.

2. Giữ chắc máy khi chụp trong điều kiện thiếu sáng

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 5.

Một tính năng khá hay của Galaxy A7 đó là máy sẽ tự động thực hiện chụp phơi sáng, chồng ảnh trong những điều kiện thiếu sáng, nhờ đó là hình ảnh sẽ sáng và ít bị nhiễu hơn. Tính năng này hiệu quả nhất khi ta giữ thật chắc máy, nếu không sẽ tạo ra các vùng mờ do rung tay.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 6.

Sau khi chụp một bức hình, bạn hãy xem lại, zoom lớn xem có mờ hay không, nếu có thì hãy chụp lại. Chụp thừa ta hoàn toàn có thể xóa đi, nhưng chụp thiếu thì ta khó lòng có thể quay lại để chụp thêm!

3. Gặp cảnh đẹp, chuyển luôn sang camera góc rộng!

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 7.

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ hay kiến trúc độc đáo, nhưng cảm thấy 'bất lực' khi 'dế' không chụp trọn được chúng? Galaxy A7 có camera góc rộng 120 độ, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu nhiếp ảnh này.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 8.

Quả thực, những bức ảnh chụp từ camera góc rộng tạo được sự khác biệt với vô vàn những bức ảnh smartphone khác có mặt trên thị trường. Mọi thứ như được 'hút' vào một tấm hình, nên ta không phải lùi lại, hoặc thực hiện chụp panorama tốn thời gian mà không phải lúc nào cũng cho chất lượng ảnh vừa ý.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 9.

4. Không chỉ xóa phông mới làm nổi bật được chủ thể

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 10.

Khi nói tới việc làm nổi bật chủ thể cần chụp, mọi người thường nghĩ tới việc xóa phông, làm mờ hậu cảnh. Nhưng với Galaxy A7, ta có thêm một cách nữa: sử dụng hiệu ứng của camera góc rộng. Camera góc rộng sẽ có khả năng 'kéo' chủ thể lại gần, và 'đẩy' hậu cảnh ra xa, gián tiếp làm mọi ánh nhìn đổ dồn về thứ ta cần làm nổi bật.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 11.
5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 12.
5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 13.

5. Chỉnh sửa để bức ảnh thêm nổi bật

Giống các máy cùng hãng, Samsung Galaxy A7 chụp ra những bức ảnh khá nét và có màu sắc đậm đà. Nhưng không phải vì thế mà ta không thể chỉnh sửa thêm, để chúng càng thêm đặc biệt.

5 mẹo bỏ túi để tận dụng tối đa khả năng của 3 camera trên Galaxy A7 - Ảnh 14.

Trên cửa hàng ứng dụng Play Store có rất nhiều phần mềm để thực hiện hậu kì, trong đó không thể không kể tới là Snapseed, VSCO Lightroom CC. Thêm một chút độ đậm màu sắc, một chút độ tương phản, và xóa đi những yếu tố 'rác', bức ảnh của bạn đã sẵn sàng được đăng lên Facebook hoặc Instagram để khoe với bạn bè!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ