Xem bản thử nghiệm

7 nâng cấp quan trọng cần được mang lên iPad Pro mới

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế đẹp hơn, Face ID, và màn hình lớn hơn đều là những điều tuyệt vời. Nhưng đến khi nào bạn mới có thể an tâm để chiếc Mac ở nhà đây?

Chiếc iPad Pro tiếp theo nhiều khả năng sẽ là điểm sáng của sự kiện Apple vào rạng sáng thứ Tư tới ở Brooklyn. Dù chưa có gì được xác nhận, nhưng chiếc tablet tiếp theo của Apple được nhiều người kỳ vọng sẽ được tái thiết kế hoàn toàn theo đúng tinh thần của iPhone X: màn hình tràn viền với các viền siêu mỏng (có thể không có "tai thỏ"!!!) chứa cảm biến Face ID thay cho nút Home với Touch ID đã lỗi thời. Thiết kế mới này sẽ giúp màn hình lớn hơn (hoặc cùng kích cỡ như trước, nhưng thân máy nhỏ hơn), và thậm chí còn có thêm một cổng USB-C nữa.

Nghe thì có vẻ thú vị. Chiếc iPad Pro hiện tại chưa nhận được cập nhật nào kể từ tháng 6 năm ngoái, nhưng nó đã là một chiếc tablet tuyệt vời, và là một thiết bị trong mơ để tạo ra những tuyệt phẩm nghệ thuật nếu bạn có bút Apple Pencil. Nhưng mọi người muốn một thứ gì đó cụ thể hơn trong phiên bản tiếp theo của chiếc tablet này. Đã đáp ứng tốt nhu cầu của các nghệ sỹ, có lẽ đã đến lúc iPad Pro nhận được những cập nhật để đáp ứng nhu cầu của giới văn sỹ, biên tập viên...những người sử dụng trình duyệt web cho mọi thứ. Công việc của họ là viết và mang từ ngữ hòa nhập với hình ảnh, video. Họ cũng thường xuyên phải sử dụng những công cụ dựa trên nền web, như các trình CMS/IMS chẳng hạn.

Đúng, Apple đã liên tục nhấn mạnh rằng iOS và MacOS sẽ không nhập thành một. Nhưng chúng ta vẫn muốn iPad Pro có thể thay thế tốt cho laptop, ngay cả khi cả hai nền tảng tiếp tục tồn tại song hành nhau.

Với suy nghĩ đó, dưới đây là danh sách những nâng cấp quan trọng mà iPad Pro mới nên có:

7 nâng cấp quan trọng cần được mang lên iPad Pro mới - Ảnh 1.

Tại sao iPad Pro không biến hình thành một thứ tương tự như Pixel Slate của Google nhỉ?

Một bàn phím và trackpad nghiêm túc. Để viết và chỉnh sửa văn bản, bạn cần một bàn phím tốt hơn bàn phím bán kèm iPad Pro hiện tại. Microsoft Surface đã có nó. Google Pixel Slate cũng đã có nó. iPad Pro cần có nó. Về phần trackpad, các ứng dụng sẽ nhanh chóng hỗ trợ nó, và hiện cũng đã có hàng tá ứng dụng làm việc tốt với trackpad rồi.

Một trình duyệt web tốt hơn. Apple từng cho biết Safari trên iOS 12 đã được cải thiện khá nhiều. Nhưng liệu có cách nào để Safari hoạt động giống một trình duyệt web cho Mac ngay trên iPad Pro mới hay không? Điểm cuốn hút lớn nhất của Pixel Slate bên cạnh bàn phím máy là trình duyệt Chrome như desktop. Có rất nhiều công cụ nền web không tương thích với trình duyệt web trên iPad. Người dùng sẽ muốn sử dụng iPad Pro như một chiếc Chromebook vậy!

Màn hình lớn hơn, thân máy nhỏ hơn. iPad Pro 2017 đã thu nhỏ viền máy, nhưng sẽ còn tốt hơn nếu iPad Pro 2018 làm điều tương tự. Máy nhỏ hơn sẽ tiện lợi hơn khi di chuyển và có thể giúp chiếc iPad Pro 12.9-inch bớt cảm giác cồng kềnh hơn.

Có cổng USB-C để mở rộng ra màn hình lớn và các phụ kiện khác. Một cổng USB-C chuẩn sẽ là bước tiến lớn biến iPad Pro trông như một chiếc máy tính thực thụ, và nó sẽ giúp ích rất nhiều cho tính năng sạc nhanh (không cần thông qua adapter nữa). Cổng USB-C còn có thể cho phép iPad Pro kết nối với nhiều dock, phụ kiện, và màn hình rời một cách linh hoạt (9to5mac từng dự đoán cổng USB-C trên iPad Pro có thể xuất video HDR 4K lên màn hình rời). Lúc đó, bạn có thể nhanh chóng gắn iPad Pro vào màn hình, ghép đôi với bàn phím, và tận hưởng trải nghiệm đa màn hình đầy thú vị.

Một cách nào đó để sạc và giữ bút Apple Pencil tốt hơn. Chiếc bút cảm ứng áp lực Apple Pencil là một công cụ tuyệt vời để vẽ vời. Nhưng phương thức sạc của nó quả là điên rồ: khi sạc, Apple Pencil trông như một cái đuôi thò ra từ cổng Lightning của iPad vậy. Một chiếc bút nhỏ hơn, có thể sạc cảm ứng, hay thậm chí là cắm theo kiểu nam châm vào một đầu sạc mới sẽ là một điều được rất nhiều người ưa thích, đồng thời còn giúp đảm bảo cây bút này luôn ở gần bên và sẵn sàng khi bạn cần đến nó.

Một cổng kết nối nam châm thông minh cho phép kết nối nhiều phụ kiện hơn. Cổng Smart Connector của iPad Pro hiện tại có quá ít chức năng, khiến người ta thường quên mất nó có tồn tại. Ngoài việc kết nối với một đế sạc đứng và vài bàn phím, nó hầu như vô dụng. Một cổng kết nối đa năng hơn có thể hoạt động với nhiều loại phụ kiện khác nhau, và thậm chí là kết nối với các dock nữa, sẽ biến nó thành một công cụ thực sự quan trọng.

Nhiều ứng dụng chuyên nghiệp phong cách Mac hơn nữa. Tại sự kiện vào rạng sáng thứ Tư tới, Apple có thể sẽ nhắc lại công bố mới đây của Adobe về một phiên bản đầy đủ của Photoshop dành cho iPad ra mắt trong năm 2019. Nhưng còn những ứng dụng dành cho giới chuyên nghiệp của Apple thì sao? Final Cut Pro X và Logic Pro X là những ứng viên tiềm năng nên được đưa lên iOS, đặc biệt nếu công ty muốn chứng tỏ iPad không còn đơn giản là một thiết bị chỉ có thể chạy các ứng dụng "thấp bé nhẹ cân" như iMovie hay GaragaBand nữa.

Tất cả sẽ được vén màn vào rạng sáng thứ Tư. Hãy cùng chờ xem!

Tham khảo: CNET

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ