Xem bản thử nghiệm

Adidas sắp ra mắt giày chế tạo từ công nghệ mô phỏng tơ nhện, hứa hẹn độ bền, nhẹ và chất lượng vượt trội

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Khoa học và công nghệ đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho con người trên mọi khía cạnh của cuộc sống.

Công nghệ tương lai của lĩnh vực giày dép không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ tự buộc dây mới nổi trong những ngày gần đây, mà nó còn là cả một quá trình hướng đến một hình mẫu chuẩn mực cho vật liệu và thiết kế bền vững, chắc chắn mà vẫn đảm bảo sự êm ái, thoải mái cho người dùng.

Mới đầu tháng 11 này, tại Hội thảo Thiết kế Sinh học Tổng hợp Biofabricate tổ chức tại New York, Adidas đã giới thiệu công nghệ mới của mình với tên gọi Futurecraft Biofabric. Công ty đã phát biểu rằng đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được thiết kế hoàn toàn từ chất liệu sinh học.

Làm thế nào họ có thể hiện thực hóa điều đó? Được biết, Adidas đã hợp tác và bắt tay với công ty AMSilk tại Đức, đưa vào áp dụng công nghệ khung vải Biosteel - một hình thức sợi dệt mới được "nuôi cấy" từ vi khuẩn và biến đổi đề mô phỏng được kết cấu đặc trưng của tơ nhện trong môi trường tự nhiên - hay nói cách khác, là hiện thân của chất lượng, sự êm ái nhẹ nhàng và độ bền cao vượt trội.

Nếu không còn phù hợp với mục đích sử dụng hoặc xảy ra sự cố nào đó ngoài ý muốn, đôi giày được chế tạo từ công nghệ trên cũng có thể nhanh chóng được phân hủy an toàn với môi trường nhờ vào một enzyme đặc biệt.

Dưới đây là đoạn phỏng vấn đáng xem giữa Hame Carnes từ Adidas và Jens Klein - CEO của AMSilk - để có thêm nhiều thông tin về thiết kế đột phá này. Adidas cũng xác nhận sẽ chỉ ra mắt loại hình sản phẩm trên trong một số lượng hàng nhất định trong năm 2017. Giá niêm yết hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ