Xem bản thử nghiệm

Amazon trình làng chiếc máy bay chở hàng đầu tiên tại triển lãm hàng không Seafair Air Show

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến, đội máy bay chở hàng của Amazon sẽ có 40 chiếc.

Những chiếc máy bay Boeing 767-300 này được cung cấp bởi đối tác vận tải hàng không Atlas Air và sẽ mang thương hiệu Prime Air ở sườn, Amazon ở bụng và logo Amazon ở đuôi. Số lượng máy bay mà Amazon sẽ thuê từ đối tác Atlas Air và ATSG lên tới 40 chiếc.

"Mạng lưới vận tải hàng không sẽ mở rộng khả năng của chúng tôi nhằm đảm bảo tốc độ giao hàng cực nhanh cho các thuê bao Prime trong những năm tới", Dave Clark, phó chủ tịch cao cấp phụ trách hoạt động toàn cầu của Amazon, chia sẻ. Chiếc máy bay đầu tiên được đặt tên là Amazon One.

Trong nhiều năm qua, Amazon đã đưa ra nhiều sáng kiến để đảm bảo tốc độ giao hàng tuyệt vời và khả năng đảm bảo cung ứng cho các khách hàng của hãng. Những sản phẩm này bao gồm ứng dụng di động Amazon Flex cho phép các cá nhân đăng ký chuyển hàng cho Amazon, một mạng lưới 4.000 xe tải chuyên dụng để tăng năng lực vận tải đường bộ và nay là mạng lưới máy bay vận tải hàng không.

Những sáng kiến mới này sẽ hợp nhất cùng với mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ của Amazon gồm hơn 125 trung tâm vận hành và hơn 20 trung tâm sàng lọc nơi hãng này dùng các thuật toán cao cấp, robot và máy học cùng những đổi mới công nghệ khác để tăng tốc độ giao hàng cho khách.

Máy bay chờ hàng Amazon One của hãng Amazon

Amazon cũng đang áp dụng công nghệ chuyên nghiệp tương tự vào không gian vận chuyển nhằm tăng năng lực vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của hãng.

Theo Business Wire

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ