Xem bản thử nghiệm

AMD Radeon RX Vega sẽ có bản x2: cực mạnh, tản nhiệt nước nhưng cũng cực kì tốn điện

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Các cụ có câu “tiền nào của nấy” thì giờ chúng ta có “điện nào hiệu năng ấy”.

Theo thông tin mới nhận được từ những nguồn tin cậy, ASUS đang nghiên cứ chế tạo một chiếc card Radeon RX Vega x2 với tản nhiệt nước, dự kiến bán ra vào cuối năm nay. Đây được cho là kết quả từ cái bật đèn xanh của AMD, cho phép các nhà sản xuất đối tác như ASUS, MSI được tự do thiết kế bảng mạch card đồ họa sử dụng GPU Vega 10 của mình. Như vậy, các nhà sản xuất có thể thoải mái đặt bao nhiêu GPU Vega 10 XT (Vega 64) hay Vega 10 XL (Vega 56) lên một chiếc card đồ họa tùy ý.

Nếu là thật, ASUS sẽ cho ra lò một chiếc card đồ họa cực khủng với 2 chip đồ họa Vega 10 XT. Tính ra, con quái vật này sẽ có hiệu năng điện toán lên tới 25 TFLOPs. Tất nhiên, nguồn vào của nó cũng sẽ khủng không kém, được dự đoán ở mức 600W. Giải pháp tản nhiệt giờ đây sẽ trở thành yếu tố cần chứ không còn là yếu tố đủ nữa.

Chưa biết hiệu năng của chiếc card đồ họa này ra sao, GPU có bị ASUS giảm xung nhịp để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định trên một bo mạch không nhưng có một điều tôi có thể khẳng định là chiếc card này sẽ không hề rẻ. Chiếc card này khi ra đời sẽ làm chúng ta gợi nhớ tới chiếc ASUS ARES II được trang bị 2 GPU HD 7970, được coi là card đồ họa mạnh nhất thế giới thời điểm bấy giờ và cũng là chiếc card đồ họa đầu tiên sử dụng tản nhiệt nước.

Tham khảo WCCFTech

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ