Xem bản thử nghiệm

AMD trình làng Ryzen Pro: Ryzen cho doanh nghiệp, tăng bảo mật, tối ưu hóa cho máy trạm và các tác vụ tính toán cường độ lớn

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Vẫn là Ryzen nhưng là Ryzen được nâng tầm.

Sự xuất hiện của AMD Ryzen Pro thực tế không có gì quá bất ngờ bởi dòng CPU cho doanh nghiệp này đã được manh nha từ hồi tháng Hai năm nay. Vẫn là Ryzen, dòng CPU mới này của AMD sẽ được chia thành Ryzen Pro 7, 5 và 3 với cấu hình 8, 6 và 4 nhân.

Về hiệu năng, không có gì phải bàn cãi bởi Ryzen đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường từ khi ra mắt hồi tháng Ba năm nay. Trong khi Ryzen Pro 7 cạnh tranh với Intel Core i7 ở các tác vụ dựng hình 3D, video hay đa nhiệm, Ryzen Pro 5 sẽ hướng tới các đối tượng khách hàng phổ thông, nơi Core i5 độc bá suốt nhiều năm. Khá thú vị là không biết vô tình hay cố ý mà AMD đã công bố cả thông tin của Ryzen Pro 3, dòng CPU hướng tới các đối tượng khách hàng với nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản, cạnh tranh thị phần với Core i3.

Đặc biệt, Ryzen Pro còn được trang bị các tính năng bảo mật, điểm làm chúng khác biệt với người anh em Ryzen của mình:

-Công nghệ bảo mật của AMD

-Engine mã hóa AES 128-bit tích hợp

-Hỗ trợ các tính năng bảo mật của Windows 10 Enterprise

-Hỗ trợ các tính năng fTPM/TPM 2.0

Về cấu hình, các CPU của Ryzen được mang nguyên sang Ryzen Pro với các thông số như xung nhịp, số nhân/luồng, bộ nhớ đệm cache hay điện năng tiêu thụ đều được giữ nguyên. Một điểm đặc biệt hơn của Ryzen Pro là khả năng hỗ trợ bộ nhớ RAM ECC tự động sửa lỗi, phù hợp hơn với môi trường doanh nghiệp. Ngoài ra, các tính năng thông minh trong bộ SenseMI của AMD như Precision Boost, XFR,... đều được AMD tích hợp lên Ryzen Pro như Ryzen.

Dự kiến, Ryzen Pro sẽ được bán ra vào 29/8 tới đây đi kèm với nền tảng hỗ trợ (X370 Pro?). Các đối tác phần cứng như Dell, Lenovo, HP,... sẽ đưa ra thị trường máy bàn tích hợp Ryzen Pro trong Quý III này.

Tham khảo WCCFTech

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ