Xem bản thử nghiệm

Android Q còn chưa ra mắt nhưng đã bị root

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Lập trình viên người Đài Loan John Wu đã root thành công phiên bản Android Q bị rò rỉ cách đây không lâu.

Sau Android Pie, Google đang phát triển phiên bản tiếp theo của Android với mã hiệu là Android Q. Hồi giữa tháng 1/2019, một bản beta của Android Q dành cho chiếc Pixel 3 XL đã bị rò rỉ trên mạng Internet. Và nay, Android Q đã chính thức bị root bởi một lập trình viên mặc dù Google thậm chí còn chưa công bố nó.

Trên trang Twitter của mình, lập trình viên người Đài Loan John Wu "khoe" rằng mình đã có thể root được Android Q, thông qua hình ảnh mà anh này chia sẻ cho thấy công cụ quản lý root Magisk Manager đã có thể chạy trên phiên bản Android chưa ra mắt này.

Android Q còn chưa ra mắt nhưng đã bị root - Ảnh 1.

Cần phải nói thêm rằng, John Wu chính là tác giả của Magisk Manager. Phần mềm này được anh tạo ra hồi năm 2016 nhằm thay thế cho SuperSU, và hiện Magisk Manager được đánh giá là công cụ quản lý root tốt nhất hiện nay. Điều đặc biệt là John Wu đã tạo ra Magisk Manager khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, và hiện nay anh vẫn đang theo học chuyên ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Michigan (Mỹ).

Android Q còn chưa ra mắt nhưng đã bị root - Ảnh 2.

Phần mềm Magisk Manager

Android Q dự kiến sẽ được Google công bố tại sự kiện Google I/O diễn ra vào đầu tháng 5. Thông qua phiên bản rò rỉ, Android Q được kỳ vọng sẽ mang đến những tính năng mới như giao diện tối màu (Dark Mode), quản lý quyền hạn ứng dụng tốt hơn, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D...

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ