Xem bản thử nghiệm

Anh chàng chưa học hết cấp 2 này kiếm 1,3 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán đồ ăn vặt trong... nhà vệ sinh tại trường học

Long.J , Theo Thời Đại

15 tuổi, cùng lúc "thầu" việc bán đồ ăn vặt tại 3 trường học, nắm trong tay 11 nhân viên - Nathan John-Baptiste là minh chứng rõ ràng cho câu nói "tài không đợi tuổi".

Những đứa trẻ ngày nay biết kiếm tiền từ rất sớm, đã qua rồi cái thời bán nước chanh để kiếm vài đồng lẻ.

Nathan John-Baptiste, một cậu học sinh mới 15 tuổi ở London đã làm cả thế giới ngỡ ngàng vì tài kiếm tiền từ rất sớm của mình. Bắt đầu từ việc bán vài thanh chocolate trong nhà vệ sinh, cho đến mở rộng "kinh doanh" đồ ăn vặt ra 3 trường học khác. Với lứa tuổi của mình, Nathan đã kiếm được số tiền trong mơ: trung bình 1200 USD/tuần.


Nathan John-Baptiste - Doanh nhân mới 15 tuổi

Nathan John-Baptiste - "Doanh nhân" mới 15 tuổi

Cậu học sinh chưa hết cấp 2 ở phía bắc London được mệnh danh là "Con sói phố Walthamstow" (Wolf of Walthamstow). Phương thức kinh doanh của Nathan khá đơn giản, hàng ngày cậu đăng thực đơn lên Snapchat, chốt đơn và giao hàng vào giờ ăn trưa. Cậu chia nhỏ các mặt hàng, bán 50 xu/phần, với học sinh thì giá bán đó vừa rẻ lại tiện hơn ra cửa hàng. "Ông trùm" Nathan dần thâu tóm khách hàng và kiếm được khoảng 295 USD mỗi ngày.

Những bộ đồ sang trọng, bữa tối xa hoa và lên đỉnh Shard (tòa nhà cao nhất ở Anh) như đi chợ... Tất cả những thứ xa xỉ đó trở thành một phần trong phong cách sống của ông chủ mới 15 tuổi.

Nếu việc buôn bán của Nathan diễn ra suôn sẻ cho tới cuối năm, cậu sẽ kiếm về 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của Nathan đã bất ngờ đổ bể, cậu bị các nhân viên trong trường học bắt quả tang khi đang buôn bán "chui". Từ đó, việc kinh doanh cùng lúc tại 3 trường học với sự giúp sức của 11 "nhân viên" đã chấm dứt.

Có chút chán nản nhưng doanh nhân 15 tuổi cho biết, cậu sẽ không từ bỏ tham vọng kiếm tiền. "Tôi muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán trong tương lai...", Nathan chia sẻ với Daily Mail.

Việc kinh doanh vốn dĩ là như vậy, được rồi mất trong chớp mắt. Dù sao Nathan John-Baptiste đã mang trong mình tư duy của người làm kinh doanh từ rất sớm.


Nathan John-Baptiste, một cậu học sinh mới 15 tuổi ở London đã làm cả thế giới ngỡ ngàng vì tài kiếm tiền từ rất sớm của mình. Bắt đầu từ việc bán vài thanh chocolate trong nhà vệ sinh, cho đến mở rộng kinh doanh đồ ăn vặt ra 3 trường học khác. Với lứa tuổi của mình, Nathan đã kiếm được số tiền trong mơ: trung bình 1200 USD/tuần

Nathan John-Baptiste, một cậu học sinh mới 15 tuổi ở London đã làm cả thế giới ngỡ ngàng vì tài kiếm tiền từ rất sớm của mình. Bắt đầu từ việc bán vài thanh chocolate trong nhà vệ sinh, cho đến mở rộng "kinh doanh" đồ ăn vặt ra 3 trường học khác. Với lứa tuổi của mình, Nathan đã kiếm được số tiền trong mơ: trung bình 1200 USD/tuần


Cậu học sinh chưa hết cấp 2 ở phía bắc London được mệnh danh là Con sói phố Walthamstow (Wolf of Walthamstow). Phương thức kinh doanh của Nathan khá đơn giản, hàng ngày cậu đăng thực đơn lên Snapchat, chốt đơn và giao hàng vào giờ ăn trưa

Cậu học sinh chưa hết cấp 2 ở phía bắc London được mệnh danh là "Con sói phố Walthamstow" (Wolf of Walthamstow). Phương thức kinh doanh của Nathan khá đơn giản, hàng ngày cậu đăng thực đơn lên Snapchat, chốt đơn và giao hàng vào giờ ăn trưa


Cậu chia nhỏ các mặt hàng, bán 50 xu/phần, với học sinh thì giá bán đó vừa rẻ lại tiện hơn ra cửa hàng. Ông trùm Nathan dần thâu tóm khách hàng và kiếm được khoảng 295 USD mỗi ngày.

Cậu chia nhỏ các mặt hàng, bán 50 xu/phần, với học sinh thì giá bán đó vừa rẻ lại tiện hơn ra cửa hàng. "Ông trùm" Nathan dần thâu tóm khách hàng và kiếm được khoảng 295 USD mỗi ngày.


Nếu việc buôn bán của Nathan diễn ra suôn sẻ cho tới cuối năm, cậu sẽ kiếm về 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của Nathan đã bất ngờ đổ bể, cậu bị các nhân viên trong trường học bắt quả tang khi đang buôn bán chui. Từ đó, việc kinh doanh cùng lúc tại 3 trường học với sự giúp sức của 11 nhân viên đã chấm dứt.

Nếu việc buôn bán của Nathan diễn ra suôn sẻ cho tới cuối năm, cậu sẽ kiếm về 56.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của Nathan đã bất ngờ đổ bể, cậu bị các nhân viên trong trường học bắt quả tang khi đang buôn bán "chui". Từ đó, việc kinh doanh cùng lúc tại 3 trường học với sự giúp sức của 11 "nhân viên" đã chấm dứt.


Có chút chán nản nhưng doanh nhân 15 tuổi cho biết, cậu sẽ không từ bỏ tham vọng kiếm tiền

Có chút chán nản nhưng doanh nhân 15 tuổi cho biết, cậu sẽ không từ bỏ tham vọng kiếm tiền

Theo Bored Panda

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ