Xem bản thử nghiệm

Áo choàng của đội Gác Đêm - Night's Watch trong Game of Thrones là thảm trải sàn mua tại IKEA

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Đội Gác Đêm thiếu thốn đủ đường, họ phải choàng thảm lên cho ấm cũng chẳng có gì lạ.

Nếu bạn biết rõ quy trình làm phim tốn kém như thế nào, chắc hẳn bạn sẽ không bất ngờ gì với việc mỗi tập phim Game of Thrones tiêu tốn đến cả triệu USD để thực hiện (có những tập tốn tới hơn 10 triệu USD). Nào là rồng và sói cần tới kĩ xảo, nào là địa điểm quay rồi trang phục nhân vật, áo giáp cho lính cần tới tiền.

Và vì thế, chẳng có lý do gì để họ không cố gắng cắt giảm chi phí ở bất cứ chỗ nào có thể. Michele Clapton, nhà thiết kế trang phục cho Game of Thrones, người đã ba lần đoạt giải Emmy thổ lộ rằng trang phục của đội Gác Đêm – Night’s Watch có thể đang nằm ngay trên sàn nhà của một số người.

Những chiếc áo choàng này thực chất là thảm chùi chân mua tại IKEA”, Clapton nói. “Đó là một chiêu đánh lừa khán giả. Chúng tôi lợi dụng bất cứ đồ đạc gì khả thi. Cắt giảm đi những chỗ thừa, đính thêm vào những lớp vải da dày và cứng cáp”.

Một cách tiết kiệm chi phí cực kì hữu hiệu, với đủ các loài sinh vật thần thoại chiếm cả đống tiền kĩ xảo, địa điểm quay hoành tráng từ bãi biển thơ mộng cho tới bình nguyên rộng rới, thì hiển nhiên tiết kiệm tới đâu sẽ hay tới đó. Một tấm thảm lớn có thể được cắt ra và trang trí được thành vài ba bộ áo choàng ấy chứ!

Lại càng đúng với tính chất đội gác đêm trong phim, thiếu thốn vật chất tới mức phải mang cả thảm ra để khoác lên người, được cái vừa oai lại vừa ấm.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ