Xem bản thử nghiệm

Apple chưa thống nhất được với Samsung về giá màn hình iPhone Xs

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Năm nay, Apple sẽ đặt trọng tâm vào chiếc iPhone màn hình LCD giá cả phải chăng, bên cạnh 2 phiên bản iPhone Xs, Xs Plus sử dụng màn hình OLED.

Nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian này và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng sau. Apple cũng như các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

Apple chưa thống nhất được với Samsung về giá màn hình iPhone Xs - Ảnh 1.

Tuy nhiên, do giá bán cao và thói quen thay đổi của người dùng để giữ cho smartphone của họ hoạt động lâu hơn khiến Apple cắt giảm 50% đơn hàng cho iPhone X trong quý này. Kết quả là màn hình OLED của Samsung cũng bị ảnh hưởng (thừa sản lượng) cùng với các nhà cung cấp linh kiện khác. Đây là một sự cắt giảm rất lớn và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến Samsung. Công ty Hàn Quốc hi vọng doanh số màn hình OLED sẽ phục hồi trở lại vào nửa cuối năm 2018 khi Apple ra mắt 2 chiếc iPhone mới sử dụng loại màn hình này.

Một nguồn tin mới đây cho biết Samsung đã khởi động lại việc sản xuất tấm nền OLED tại các nhà máy của mình. Công ty Hàn Quốc chuẩn bị cung ứng 100 triệu tấm nền OLED trong năm nay cho Apple, bao gồm 25 triệu cho iPhone X và 75 triệu cho các phiên bản kế nhiệm của thiết bị này miễn là Apple đồng ý về mặt giá cả. Năm ngoái, 1/3 chi phí sản xuất iPhone X đến từ Samsung và Apple đang tìm cách để cắt giảm nó với mục đích chủ động hơn với giá bán lẻ cuối của iPhone Xs.

Các cuộc đàm phán vẫn đang được thực hiện giữa 2 công ty và chuyến đi gần đây của đại diện Samsung đến trụ sở của Apple cũng nhằm mục đích này. Để đáp ứng mức giá thấp mà Apple yêu cầu, Samsung dường như sẽ cung cấp tấm nền Y-Octa mà họ sử dụng cho Galaxy S9+. Đây là sản phẩm rẻ hơn mặc dù sản lượng có thể không đủ theo yêu cầu của Apple. Một số nguồn tin cho biết Samsung chỉ cung cấp khoảng 2 đến 3 triệu tấm nền trong tháng tới và gấp đôi vào tháng 6. Vì vậy, để đủ số lượng màn hình OLED cho nhu cầu của mình, Apple có thể sẽ đặt hàng thêm của LG Display để sản xuất tấm nền cho phiên bản iPhone Xs Plus lớn hơn (6.4 inch).

Tuy nhiên, Apple đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho doanh số iPhone OLED trong năm nay và sẽ đặt cược vào phiên bản iPhone LCD giá cả phải chăng hơn. Để tránh việc quá phụ thuộc vào Samsung, màn hình LCD cho chiếc iPhone mới có thể sẽ được cung cấp bởi Japan Display.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ