Xem bản thử nghiệm

Apple có thể sẽ ra mắt dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện cho các thiết bị cũ như iPhone 4S

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple vẫn có truyền thống chấm dứt việc hỗ trợ sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế cho các thiết bị cũ, sau 5 năm kể từ ngày bán ra. Nhưng truyền thống này có thể sẽ thay đổi.

Apple vẫn có truyền thống chấm dứt việc hỗ trợ sửa chữa và cung cấp linh kiện thay thế cho các thiết bị cũ, sau 5 năm kể từ ngày bán ra. Vừa mới đây, chiếc iPhone 5 cũng chính thức được Apple đưa vào danh sách “đồ cũ” và không hỗ trợ sửa chữa nữa.

Tuy nhiên một nguồn tin của 9to5mac cho biết, Apple có thể sẽ ra mắt một dịch vụ có tên “Repair Vintage Apple Products Pilot”. Với dịch vụ này, những thiết bị cũ như iPhone 4S hay MacBook Pro 2012 sẽ vẫn được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện, cũng như Apple sẽ ủy quyền cho một số cửa hàng sửa chữa bên thứ 3.

Apple có thể sẽ ra mắt dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện cho các thiết bị cũ như iPhone 4S - Ảnh 1.

Apple hiện chưa có phản hồi về báo cáo của 9to5mac.

Theo 9to5mac, Apple đang lên kế hoạch đưa một số thiết bị cũ vào chương trình Repair Vintage Apple Products Pilot này. Bao gồm iPhone 5, MacBook Air 11 inch 2012, MacBook Air 12 inch 2012, iMac 2011.

Sau đó, danh sách này sẽ được bổ sung thêm iPhone 4S và MacBook Pro 15inch 2012. Vào cuối tháng 12, Apple sẽ cập nhật danh sách này thêm một lần nữa với các thiết bị MacBook Pro 13 inch 2012, MacBook Pro 13 inch 2013, MacBook 13 inch Retina 2012 và Mac Pro 2012.

Trong sự kiện mới đây, Apple tự hào tuyên bố rằng MacBook Air và Mac mini mới đều được sản xuất từ 100% nhôm tái chế. Bên cạnh đó, Apple cũng đã đạt được mục đích sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Đây là những nỗ lực của Apple trong việc bảo vệ môi trường. Có lẽ việc cho phép sửa chữa những thiết bị đã quá cũ của Apple, cũng nhằm mục đích bảo vệ môi trường và tránh việc người dùng vứt những thiết bị này ngoài bãi rác.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ