Xem bản thử nghiệm

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn tin nội bộ bật mí rằng chiếc iPhone này có thể "biến hình" từ một smartphone nhỏ gọn thành một chiếc tablet.

Apple được đồn đại là đang tiến hành phát triển một chiếc iPhone hoặc iPad có màn hình gập tương tự như Samsung Galaxy X hay Surface Phone của Microsoft. Hôm nay, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới đã cấp bằng sáng chế có tên gọi "Thiết bị điện tử với màn hình gập" cho Táo khuyết.

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020 - Ảnh 1.

Được nộp lên từ 8/6/2016, bằng sáng chế này đề cập đến một màn hình trong suốt có thể uống cong ở giữa nhờ "rãnh hoăc các loại khe/hốc" khác. Lớp các rãnh trên bề mặt màn hình này được cho rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng gập đôi màn hình khi cần nhưng không gây ảnh hưởng đến chất lượng tấm nền.

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020 - Ảnh 2.

Để làm được điều này, những khe này sẽ sử dụng các vật liệu đàn hồi, co dãn hoặc chất lỏng. Bằng sáng có mã số US10,020,462 do Jiang Ai, Erik A. và Soyoung Kim gửi lên.

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020 - Ảnh 3.

Quay trở lại hồi tháng 3, chuyên gia Wamsi Mohan của công ty phân tích thị trường Merrill Lynch tiết lộ "thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino" đang nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm một mẫu iPhone màn hình gập dự kiến ra mắt vào năm 2020. Trước đó, hồi tháng 10/2017, đã có tin đồn xoay quanh việc Apple đang tiến hành đàm phán với LG để sản xuất tấm nền và bo mạch cho chiếc iPhone này.  

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020 - Ảnh 4.

Nguồn tin nội bộ bật mí rằng chiếc iPhone này có thể "biến hình" từ một smartphone nhỏ gọn thành một chiếc tablet. Hãy cùng xem hình ảnh minh họa từ bằng sáng chế mới được cấp của Apple.

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020 - Ảnh 5.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ