Xem bản thử nghiệm

Apple đầu tư tới 390 triệu USD vào nhà sản xuất linh kiện camera TrueDepth ngay trên đất Mỹ

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Apple vừa thông báo một khoản đầu tư cực lớn vào Finisar. Theo đó, họ sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700.000 foot vuông ở Texas, với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

Theo đó, khoản đầu tư mà Apple vừa thông báo này là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng.

Apple cho biết Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu & phát triển (R&D) và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số này là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc (VCSEL) được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ khuôn mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

Khá dễ hiểu tại sao Apple lai đầu tư vào Finisar, bởi số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực này là rất ít. Chỉ trong Quý 4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Quý 4/2016. Do đó, họ cần phải tăng sản lượng hơn nữa.

Nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

Tham khảo: TechCrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ