Xem bản thử nghiệm

Apple hé lộ về ứng dụng đầu tiên dành cho Windows 10: chính là iTunes

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu iTunes sẽ xuất hiện trên Windows 10 Redstone 4?

Trên sân khấu của Microsoft BUILD 2017, gã khổng lồ xứ Redmond này đã tuyên bố đang bắt tay hợp tác với Apple để đưa iTunes lên Microsoft Store vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch này đã lỡ hẹn và Apple cho biết họ cần thêm thời gian để hoàn thành nó.

Trang báo AggiornamentiLumia của Ý đã phát hiện ra các minh chứng cho việc Apple đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa iTunes lên Microsoft Store, trong đó phải kể đến việc người dùng phát hiện ra bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho ứng dụng này có thêm một tập tin thư viện 264kb mới có tên “iTunesUWP.dll”. Đây có thể là khung chính trong việc tích hợp iTunes với Univesal Windows Platform.

Sẽ xuất hiện trên Windows 10 Redstone 4?

Bên phía ông lớn California vẫn chưa lên tiếng xác nhận nhưng nhiều khả năng họ đã áp dụng những tinh chỉnh cuối cùng cho iTunes dành cho Microsoft Store trước thời điểm Windows 10 Redstone 4 được tung ra. Nhờ vậy mà công ty phần mềm này có thể tận dụng sự kiện Redstone 4 để giới thiệu app iTunes mới dành cho người dùng.

Windows 10 Redstone 4 được kỳ vọng sẽ được hoàn thiện vào tháng 3 và công bố vào đầu tháng 4. Chúng ta cũng chưa nắm bắt được tên gọi chính thức của bản build này là gì, hy vọng Microsoft sẽ thông báo điều này vào tháng sau.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, còn quá sớm để đánh giá xem iTunes cho Windows 10 có thành công hay không, nhưng phiên bản trên Windows Store sẽ rất hữu dụng cho Windows 10 S và Windows Polaris bởi cả hai hệ điều hành này đều bị giới hạn, chỉ cài đặt được app từ chợ ứng dụng mà thôi.

Với iTunes mới này, Apple muốn mọi người dùng đều có thể đồng bộ iPhone của mình dù họ lựa chọn nền tảng desktop nào đi chăng nữa. Ngoài ra, Windows 10 S được nhắm tới đối tượng học sinh, sinh viên và iPhone là smartphone rất phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên nên quyết định của Táo khuyết là hoàn toàn hợp lý.

Theo Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ