Xem bản thử nghiệm

Apple khẳng định lỗi liệt cảm ứng khi trời quá lạnh trên iPhone X có thể khắc phục bằng phần mềm

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ một ngày sau khi nhận được thông tin về vấn đề này, Apple đã đưa ra phương án khắc phục cho những người sử dụng iPhone X.

Hôm qua, một thành viên trên Reddit với nickname Darius 214 đã lập một thread thảo luận về việc chiếc iPhone X của anh ta khi mang ra ngoài trời lạnh đã gặp phải vấn đề về cảm ứng. Nội dung của thread thảo luận đó như sau:

Tôi phát hiện ra rằng màn hình chiếc iPhone X của tôi rơi vào tình trạng đơ và liệt cảm ứng mỗi khi tôi bước ra khỏi nhà. Khi chiếc iPhone X tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài, chỉ đúng 2 giây sau là màn hình gặp vấn đề. Có ai trong này cũng bị giống tôi không nhỉ?

Edit: Có thể chuyện này là do thay đổi đột ngột về điều kiện ánh sáng chứ không phải là do thời tiết.

Edit 2: Một số người cũng gặp phải tình trạng này, một số khác thì không. Có thể là tình trạng này chỉ diễn ra với một số mẫu iPhone X nhất định. Có thể yêu cầu Apple điều tra chuyện này được không?

Sau khi thread thảo luận nói trên được đăng tải, rất nhiều người đã thử cầm chiếc iPhone X của mình ra ngoài để thử, và đúng là một số người bị liệt cảm ứng giống chủ thread, một số người khác thì lại có thể dùng điện thoại mà không gặp phải vấn đề gì dù là trong thời tiết lạnh.

Vấn đề chính ở đây vẫn là, lạnh đến thế nào thì màn hình iPhone X sẽ bị liệt cảm ứng?

Trong hướng dẫn sử dụng cũng có ghi vài dòng về vấn đề này:

Sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS trong điều kiện nhiệt độ từ 0º đến 35º C (32º to 95º F). Thấp hơn hay cao hơn ngưỡng này đều có thể khiến thiết bị gặp vấn đề. Sử dụng thiết bị ở điều kiện nhiệt độ quá lạnh có thể khiến pin tụt nhanh hơn, cũng như khiến thiết bị bị tắt đột ngột. Những vấn đề này sẽ được giải quyết khi đưa thiết bị trở về với điều kiện nhiệt độ bình thường.

Hướng dẫn này đã có từ rất lâu, và thường thì bất cứ thiết bị nào cũng có vài dòng hướng dẫn kiểu này.

Khi được thông báo về tình trạng kể trên, Apple cho biết:

"Chúng tôi biết rằng có những trường hợp mà màn hình iPhone X bị liệt cảm ứng sau khi bị mang ra ngoài không khí lạnh. Tuy nhiên các bạn chỉ cần chờ một chút và màn hình sẽ trở về như bình thường. Vấn đề này sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm sắp tới."

Vấn đề (có vẻ là) liên quan đến phần cứng và Apple giải quyết bằng cách cập nhật phần mềm. Mong rằng với bản cập nhật tới Darius 214 sẽ thoát khỏi tình trạng liệt cảm ứng khi mang máy ra ngoài trời lạnh.

Tham khảo loopinsight

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ