Xem bản thử nghiệm

Apple, LG và Valve đầu tư vào công ty cung ứng màn hình OLED siêu nhỏ cho các thiết bị VR và AR

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một công văn gởi lên Uỷ ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, Apple, LG và Valve đang cùng hợp tác đầu tư 10 triệu USD vào công ty eMagin chuyên sản xuất các màn hình siêu nhỏ dùng trong lĩnh vực y tế, quân sự và công nghiệp.

Tuy nhiên, việc 3 công ty công nghệ lớn này đầu tư vào eMagin lại liên quan đến một lĩnh vực khác.

Theo đó, eMagin cho biết trong công văn này rằng họ đang đàm phán với "nhiều công ty sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng hàng đầu" để phát triển và thiết kế các màn hình siêu nhỏ dành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm các thiết bị đeo VR và AR, trong đó có khả năng có chiếc kính AR mà Apple được đồn là đang phát triển và sẽ ra mắt vào năm sau. Nhà phân tích Gene Munster đã từng nhận định rằng kính AR sẽ trở thành sản phẩm chính, quan trọng hơn cả iPhone. Valve - một nền tảng chơi game - thì đang hợp tác với LG để sản xuất thiết bị đeo đầu VR.


Nguyên mẫu thiết bị đeo VR độ phân giải 2K của eMagin

Nguyên mẫu thiết bị đeo VR độ phân giải 2K của eMagin

Hiện màn hình loại tốt nhất của eMagin có độ phân giải lên đến 2048 x 2048.

Bỏ ra 10 triệu USD vốn đầu tư, Apple, LG và Valve sẽ nhận lại tổng cộng 6.451.613 cổ phiếu của eMagin. Đồng thời, cả ba công ty này còn được quyền mua thêm 2.580.645 cổ phiếu với giá chưa được tiết lộ trong công văn gởi Uỷ ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ nêu trên. Cho đến hết ngày thứ 6 vừa qua, cổ phiếu eMagin (tên mã EMAN) đạt 1,45 USD/cổ phiếu, tăng 5,45% so với ngày hôm trước.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận