Xem bản thử nghiệm

Apple muốn loại bỏ tai thỏ bằng cách khoan lỗ trên màn hình

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Apple là hãng khởi xướng trào lưu màn hình tai thỏ nhưng họ cũng đang tìm cách để loại bỏ thiết kế này.

Samsung gần đây vừa trình làng một số công nghệ mới giúp họ đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu kém cạnh, bằng sáng chế vừa được đệ trình cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai.

Apple muốn loại bỏ tai thỏ bằng cách khoan lỗ trên màn hình - Ảnh 1.

Dựa theo những gì được bằng sáng chế mô tả, Apple đang xem xét giải pháp khoan những lỗ nhỏ trên màn hình bên cạnh các giải pháp khác. Những lỗ này được sử dụng để chứa các cảm biến, camera trước và linh kiện phục vụ tính năng Face ID. Vì thế, sẽ không cần chừa ra phần khuyết kích thước lớn ở phía trên màn hình.

Để hiện thực hóa sáng chế này, Apple sẽ dùng một mũi khoan nhỏ trên màn hình để tạo ra đường rạch vòng tròn. Sau khi khoan, phần kính hình tròn bên trong đường rạch sẽ bị loại bỏ để lấy chỗ đặt các cảm biến, camera. Trong khi mũi khoan thực hiện công việc, vật liệu giống như đệm sẽ được dùng để bảo vệ khu vực xung quanh, tránh làm hỏng màn hình.

Apple muốn loại bỏ tai thỏ bằng cách khoan lỗ trên màn hình - Ảnh 2.

Mặc dù sáng chế này có vẻ là giải pháp hợp lý nhưng Apple chưa chắc sẽ sử dụng. Các công nghệ mà Samsung đang phát triển cho phép họ đặt camera và các cảm biến khác bên dưới màn hình OLED, một kiểu thiết kế mà nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất. Chính vì thế, có thể Apple sẽ chờ Samsung ra mắt công nghệ của họ trước sau đó mới đưa ra giải pháp của bản thân.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ