Xem bản thử nghiệm

Apple Music đạt mức 38 triệu thuê bao trả phí, vẫn kém xa so với 71 triệu của Spotify

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhớ rằng Apple Music ra mắt sau Spotify tới 7 năm.

Mới đây, Apple đã công bố rằng hiện tại dịch vụ âm nhạc Apple Music đã có 38 triệu thuê bao trả phí. So với tháng trước, số lượng thuê bao đã tăng 5,6% tăng thêm 2 triệu thuê bao mới. Mặc dù vậy, con số này vẫn chưa đáng kể gì so với 71 triệu thuê bao trả phí của Spotify, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới hiện tại.

Các con số thống kê của Apple Music được chính Eddy Cue, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phần mềm và dịch vụ internet của Apple, công bố tại SXSW. Apple Music ra mắt vào tháng 6/2015 trong khi đó Spotify đã có một khởi đầu cực kỳ hoành tráng khi ra mắt vào tháng 10/2008.

Apple Music đạt mức 38 triệu thuê bao trả phí, vẫn kém xa so với 71 triệu của Spotify - Ảnh 1.

Khác với Spotify, Apple cung cấp ba tháng dùng thử miễn phí trước khi tính phí thuê bao 9,99 USD một tháng. Nếu muốn tiết kiệm người dùng cũng có thể mua gói gia đình, tối đa 6 người, của Apple Music có giá 14,99 USD. 

Spotify cung cấp dịch vụ nghe nhạc miễn phí và trả phí. Người dùng dịch vụ miễn phí sẽ chỉ được nghe nhạc chất lượng thấp và phải nghe cả quảng cáo. Trong khi đó, gói trả phí cung cấp nhiều lợi ích hơn như nghe nhạc trong khi offline, không phải nghe quảng cáo, chuyển tiếp bài hát không giới hạn và nghe nhạc chất lượng cao. Giống như Apple Music, phí thuê bao hàng tháng của Spotify là 9,99 USD/1 tháng tại thị trường quốc tế.

Mới đây, Spotify cũng đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Ngoài nhạc quốc tế, hiện tại kho nhạc Việt của Spotify cũng đã cực kỳ đa dạng. Mức giá dành cho người dùng Việt cũng cực kỳ ưu đãi, chỉ 59.000 đồng/1 tháng. Spotify cũng đang chuẩn bị IPO.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ