Xem bản thử nghiệm

Apple sẽ chọn LG là nhà cung cấp màn hình OLED dẻo cho iPhone gập vì sợ Samsung tiết lộ thiết kế ra ngoài

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone gập sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai với 2 cái tên đầu tiên là Samsung và Apple.

Nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng smartphone gập đầu tiên của mình vào năm tới với số lượng giới hạn và có vẻ Apple cũng đang có ý định tham gia vào sân chơi này. Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin rằng Táo Mỹ đã gửi yêu cầu LG sản xuất màn hình OLED dẻo cùng bảng mạch cho một thiết bị mà Apple vừa mới được cấp bằng sáng chế. Có vẻ như đây chính là mẫu iPhone với màn hình OLED uốn cong- đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy X.


Đây chính là bằng sáng chế về thiết bị smartphone gập mà Apple vừa được chứng nhận

Đây chính là bằng sáng chế về thiết bị smartphone gập mà Apple vừa được chứng nhận

Hiện tại Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED chủ lực của Apple cho iPhone X. Điều này ít nhất sẽ kéo dài đến hết năm 2018 và thực tế Apple vẫn đang cố gắng để giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào đối tác hay chính đối thủ này. Chính vì vậy, việc bắt tay hợp tác với LG và đầu tư vào các nhà cung cấp nhỏ lẻ khác sẽ giúp Apple hiện thực hoá được mong muốn này nhanh chóng hơn trong tương lai

LG sẽ có nhà máy sản xuất màn hình OLED riêng, có khả năng đáp ứng đủ số lượng mà Apple yêu cầu nhưng chắc chắn sẽ không sớm hơn năm 2019. Tuy nhiên Apple cũng không vội, hãng vẫn đang chờ đợi xem Samsung sẽ làm gì với Galaxy X, phản hồi của người dùng về điện thoại gập có tốt hay không, từ đó hãng sẽ có những phương án cho các sản phẩm của mình trong tương lai.

Và đây sẽ là khoảng thời gian đủ để LG có thể hoàn thành nhà máy sản xuất riêng của mình. Dự kiến mọi thứ sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

Theo báo cáo, Apple không chọn Samsung vì hãng lo ngại vấn đề bảo mật thông tin từ khâu sản xuất của công ty này. Rất có thể cách tiếp cận của Táo Mỹ với điện thoại thông minh với màn hình gập sẽ bị rò rỉ và bị các đối thủ khác nắm được. Đặc biệt khi Samsung cũng đang dự định ra mắt một thiết bị gập vào năm tới, đánh dấu sự có mặt của mình trong sân chơi này. Do đó, Apple cho rằng LG sẽ là lựa chọn an toàn hơn nhiều.

Tham khảo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ