Xem bản thử nghiệm

Apple sẽ dùng màn OLED cho MacBook, iPad và đây là một tín hiệu dành cho Microsoft

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây có thông tin Apple sẽ sớm trang bị màn hình OLED cho dòng sản phẩm MacBook và iPad trong thời gian tới. Đây có lẽ là thông tin vui với nhiều người dùng Apple nhưng lại là điều Microsoft cần lưu ý lúc này.

Nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc mới đây tiết lộ, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

Apple sẽ dùng màn OLED cho MacBook, iPad và đây là một tín hiệu dành cho Microsoft - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, động thái này cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn OLED cho iPhone như cam kết trước đó.

Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc giữa hai bên có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Tuy nhiên các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

Apple sẽ dùng màn OLED cho MacBook, iPad và đây là một tín hiệu dành cho Microsoft - Ảnh 2.

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn OLED.

Màn hình OLED có ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn OLED thay vì tập trung cho màn LCD như hiện nay.

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Chính vì vậy nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

Tham khảo Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ