Xem bản thử nghiệm

Apple sẽ phát hành iPhone màn hình gập vào năm 2020?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với thông tin Apple đang bí mật phát triển màn hình microLED của riêng mình thì việc chúng ta nhìn thấy một chiếc iPhone có thể gập trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Theo nhà phân tích Merrill Lynch của Bank of America, kế hoạch thiết kế lại iPhone tiếp theo có thể hướng đến một thiết bị gập lại được. Vào năm ngoái, một số tin đồn cho rằng Apple đã liên hệ với LG để phát triển công nghệ màn hình có thể gập lại được. Tuy nhiên, Merrill Lynch cho biết hiện Apple đã chuyển sang hợp tác với các nhà sản xuất khác để thiết kế các linh kiện phục vụ cho chiếc iPhone này.

Apple sẽ phát hành iPhone màn hình gập vào năm 2020? - Ảnh 1.

Smartphone có thể gập được xem là thay đổi lớn tiếp theo trong thiết kế của ngành công nghiệp di động. Nhưng những gì chúng ta nhìn thấy cho đến thời điểm này chỉ là các nguyên mẫu thử nghiệm của các công ty như Samsung hay Lenovo.

Samsung thậm chí đã phát triển màn hình AMOLED linh hoạt từ đầu năm 2011. Tuy nhiên, rào cản lớn đối với smartphone có thể gập không chỉ là màn hình cần tính linh hoạt cao mà còn nằm ở nhiều thành phần khác nữa. Đối với thiết kế này, bạn cần một linh kiện PCB, pin linh hoạt và nhiều thành phần khác.

Không ngạc nhiên khi các hãng lớn đang phát triển smartphone theo hướng có thể gập, nhưng vấn đề là cho đến khi nào chúng mới được sản xuất hàng loạt. Những tin đồn từ vài năm trước đây cho thấy năm 2018 là thời điểm chúng ta có thể nhìn thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại được. Theo Bank of America, Apple sẽ sẵn sàng cho một thiết kế iPhone có thể gập lại được vào năm 2020.

Gần đây, Apple được cho là đang bí mật phát triển màn hình microLED của riêng mình và nhiều khả năng sẽ sử dụng đầu tiên cho Apple Watch. Nếu tin đồn này là chính xác, nó có thể liên quan đến ý tưởng tạo ra một chiếc iPhone có thể gập của Apple vì kiểu thiết kế này đòi hỏi màn hình được tạo thành từ các điểm ảnh độc lập. Hiện tại, OLED và microLED là công nghệ màn hình duy nhất có thể đáp ứng các yêu cầu này, khác với tính chất cứng nhắc của LCD.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ