Xem bản thử nghiệm

Apple sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống FaceID trên iPhone 2019, giúp nhận diện chính xác và nhanh hơn

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc iPhone mới sẽ có nhiều cải tiến về camera.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng, hệ thống FaceID trên iPhone 2019 sẽ được Apple cải tiến và nâng cấp. Nhằm cải thiện hiệu suất của tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp tính năng này nhận diện nhanh hơn và chính xác hơn.

Theo đó, Apple sẽ nâng cấp công suất của hệ thống VCSEL (laser phát xạ mặt), trung tâm của tính năng FaceID. Cải tiến sẽ làm giảm tác động từ ánh sáng hồng ngoại vô hình trong môi trường, giúp việc nhận diện khuôn mặt chính xác hơn.

Apple sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống FaceID trên iPhone 2019, giúp nhận diện chính xác và nhanh hơn - Ảnh 1.

Báo cáo của ông Kuo cũng cho biết Apple sẽ tích hợp một công nghệ mới có tên Time of Flight 3D camera vào các mẫu iPad 2019. Đây là tính năng cho phép iPad chụp hình 3D các đồ vật, và sau đó có thể chỉnh sửa bằng Apple Pencil.

Hệ thống Time of Flight 3D camera có thể dựng lại hình ảnh 3D của đồ vật một cách chính xác, nhờ đo thời gian bay của tín hiệu ánh sáng từ camera tới vật thể, sau đó xác định kích thước và độ sâu của vật thể trong hình chụp.

Ông Kuo cho rằng hệ thống Time of Flight 3D camera sẽ mang đến trải nghiệm thực tế tăng cường hoàn toàn mới trên những chiếc iPhone tương lai. Tuy nhiên để hệ thống này hoạt động, cụm camera sau cần phải được nâng cấp thêm các linh kiện mới.

Cũng theo báo cáo này, iPhone 2019 có thể sẽ được trang bị 3 camera sau. Tuy nhiên việc trang bị 3 camera có thể không nhằm hỗ trợ hệ thống Time of Flight 3D camera, mà để cải thiện việc chụp ảnh.

Tham khảo: macrumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ