Xem bản thử nghiệm

Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.2.2 và macOS 10.13.2 để giảm thiệt hại của lỗ hổng bảo mật Spectre

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Apple vừa phát hành bản cập nhật mới cho hai hệ điều hành iOS và macOS của họ nhằm hạn chế những nguy hiểm từ lỗ hổng bảo mật Spectre.

Tuần trước, Apple lên tiếng xác nhận rằng toàn bộ thiết bị của họ bao gồm tất cả máy tính Mac và iPhone, iPad đều bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre mới được phát hiện gần đây. Và ngay sau đó, Apple đã phát hành bản cập nhật mới để giảm nguy cơ từ lỗ hổng Meltdown (iOS 11.2 và macOS 10.13.2).

Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.2.2 và macOS 10.13.2 để giảm thiệt hại của lỗ hổng bảo mật Spectre - Ảnh 1.

Mới đây, "Táo khuyết" tiếp tục tung ra phiên bản iOS 11.2.2 và macOS High Sierra 10.13.2 nhằm hạn chế những ảnh hưởng từ lỗ hổng Spectre. Hiện tại, các khách hàng sử dụng thiết bị tương thích đã có thể tải về những bản cập nhật này.

Bên cạnh đó, trình duyệt Safari của Apple cũng được cập nhật lên phiên bản 11.0.2 trên macOS Sierra 10.12.6 và OS X El Captian để khắc phục lỗ hổng Spectre.

Tuy nhiên, những động thái của Apple chỉ có thể hạn chế ảnh hưởng từ Spectre chứ không giải quyết được triệt để lỗ hổng này. Nguyên nhân là do lỗ hổng này xuất phát từ phần cứng chứ không phải vấn đề phần mềm. Lỗ hổng này cho phép tin tặc truy cập vào những thông tin nhạy cảm của người dùng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ