Xem bản thử nghiệm

Apple từng tạo ra một chiếc MacBook Air 2018 cấu hình "khủng" mà bạn sẽ không bao giờ được chạm tay vào

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Mẫu máy này có vẻ chỉ là một bản mẫu (prototype) phục vụ mục đích thử nghiệm trong nội bộ công ty mà thôi.

Các dòng thiết bị năm 2018 của Apple bao gồm một mẫu MacBook Air với màn hình Retina, và công ty cũng đã tập trung vào việc nâng cấp cấu hình của mẫu laptop này để giúp nó có thể cạnh tranh được với các đối thủ Windows.

Tuy nhiên, một điều khá ngạc nhiên là MacBook Air 2018 lại không hề có tùy chọn cấu hình vi xử lý Intel Core i7, buộc người dùng "mắc kẹt" với chip Intel Core i5 thế hệ 8, xung nhịp 1.6GHz.

Nhưng bạn có biết rằng Apple cũng đã từng xem xét việc tung ra một phiên bản Core i7 của chiếc MacBook Air mới hay không? Theo đó, một bảng kết quả benchmark Geekbench vừa được tung lên mạng hôm nay cho thấy một bản mẫu nội bộ của chiếc laptop siêu mỏng này với vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 8, lõi kép, và xung nhịp 1.8GHz.

Apple từng tạo ra một chiếc MacBook Air 2018 cấu hình khủng mà bạn sẽ không bao giờ được chạm tay vào - Ảnh 1.

Như bạn đã thấy trong hình trên, phiên bản MacBook Air này có tên mã AAPJ140K1,1. Nó được trang bị 16GB 2133MHz LPDDR3 RAM - một tùy chọn cũng đồng thời xuất hiện trên phiên bản Core i5.

Khá thú vị là, xét theo kết quả đánh giá Geekbench, MacBook Air với chip Intel Core i7 nhanh hơn đến 8,5% so với người anh em Core i5, do đó việc Apple quyết định không tung nó ra thị trường quả là khó hiểu.

Phải chăng Apple "để dành" Intel Core i7 cho một bản nâng cấp trong tương lai?

Dù hình ảnh nêu trên có thể là giả, nhưng trang tin MacRumors cho biết trông nó khá "chính thống", tức có khả năng đây là một bản prototype mà Apple tạo ra để phục vụ mục đích thử nghiệm nội bộ.

Có nhiều lý do khiến Apple quyết định không tung mẫu máy này ra thị trường, trong đó bao gồm những vấn đề phần mềm hay những thách thức về mặt phần cứng, như vi xử lý có thể quá nóng và buộc Apple phải thực hiện những tinh chỉnh bổ sung mà công ty nhận định là không xứng với công sức bỏ ra.

Ngoài ra, cũng có một khả năng khác là Apple đang "để dành" phiên bản này cho một đợt nâng cấp trong tương lai, còn hiện tại, gã khổng lồ phần mềm này đang lựa chọn, đánh giá và giữ thiết bị để thực hiện đánh giá trong nội bộ công ty.

Thông thường, một chiếc MacBook mới sẽ nhận được một đợt cập nhật sau 1 đến 2 năm, và trong trường hợp của MacBook Air 2018, chip xử lý là một trong những thành phần có khả năng được nâng cấp và đáng được trông đợi nhất.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận