Xem bản thử nghiệm

Apple vừa tự tay tiết lộ tên gọi của 3 chiếc iPhone mới trên website của mình

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Và cả kích cỡ Apple Watch mới nữa nhé!

Chỉ còn vài giờ nữa là sự kiện công bố iPhone mới sẽ diễn ra, và trong một diễn biến hết sức bất ngờ, Apple đã tự mình làm rò rỉ tên gọi 3 chiếc iPhone mới, và kích cỡ chiếc Apple Watch mới nữa!

Theo đó, 3 chiếc iPhone sắp được giới thiệu sẽ lần lượt được gọi là iPhone XS, XS Max và XR. Những cái tên này được phát hiện bởi ATH và hiện diện trong một tập tin XML được lưu trữ trên máy chủ Apple.com, cho thấy những chiếc iPhone mới sẽ được đưa lên website của Apple để người dùng đặt hàng kèm theo gói bảo hành AppleCare, ốp lưng, và dây đeo Apple Watch. Trước đó chỉ vài tiếng, nhiều nguồn tin vẫn một mực khẳng định 3 chiếc iPhone mới sẽ có tên gọi là XS, XS Plus và XC.

Tập tin XML này còn đề cập đích danh đến chiếc Apple Watch Series 4 cùng các dây đeo mới với kích cỡ lớn hơn: 40mm và 44mm (hiện tại Apple Watch có kích cỡ dây đeo là 38mm và 42mm), tất nhiên là đi kèm với nhiều màu sắc mới.

Apple vừa tự tay tiết lộ tên gọi của 3 chiếc iPhone mới trên website của mình - Ảnh 1.
Apple vừa tự tay tiết lộ tên gọi của 3 chiếc iPhone mới trên website của mình - Ảnh 2.
Apple vừa tự tay tiết lộ tên gọi của 3 chiếc iPhone mới trên website của mình - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, các tập tin này đã bị Apple gỡ bỏ khỏi máy chủ.

Bên cạnh tên gọi iPhone và kích cỡ Apple Watch, tập tin XML kia còn tiết lộ một vài mẫu ốp lưng của Apple dành cho iPhone XS và XS Max. Các ốp lưng silicone này sẽ gồm các màu: midnight blue (xanh dương), trắng, đen, stone (xám?), và Product RED (đỏ); trong khi các ốp da thì có màu saddle brown (nâu), taupe (đỏ nâu) và Product RED (đỏ tươi). Ốp da nắp gập của iPhone mới thì gồm các màu đen, Product RED (đỏ), xanh lá, Cape Cod Blue (xanh dương) và peony pink (hồng). iPhone XR vẫn chưa có chiếc ốp nào do Apple sản xuất.

Dù khá hiếm hoi, nhưng Apple nổi tiếng với việc làm rò rỉ các chi tiết quan trọng trước sự kiện ra mắt của mình. Tuần trước, Guilherme Rambo phát hiện ra những hình ảnh quảng cáo cho các mẫu iPhone mới và Apple Watch trên trang web sự kiện đặc biệt của Apple. Và năm 2016, tài khoản Twitter của Apple thậm chí còn làm rò rỉ chiếc iPhone 7 nữa.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ