Xem bản thử nghiệm

Apple Watch Series 4 cho thấy Apple đang thoát khỏi cái bóng của Steve Jobs như thế nào

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Những cải tiến lớn về tính năng cho thấy Apple Watch Series 4 đang mở ra một hướng đi mới cho Apple, một hướng đi không có các di sản của Steve Jobs.

Bạn có cho rằng iPhone XS và iPhone XS Max là nhân vật chính trong buổi trình diễn của Apple hôm vừa rồi không? Có lẽ là không. Những sáng tạo thực sự của ngày hôm đó không đến từ chiếc smartphone có giá hơn 1.000 USD. Chúng đến từ một thiết bị đeo nhỏ hơn, nhưng thực sự được tạo nên để cứu sinh mạng của chúng ta.

Không thiếu các chuyên gia trong ngành, những người cho rằng Apple không thể thoát ra khỏi cái bóng của nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs. Jobs thường được xem như con người của ý tưởng, trong khi CEO hiện tại, ông Tim Cook chỉ được coi như một người được kế thừa di sản sẵn có, với trách nhiệm bóp nặn doanh thu nhiều nhất có thể từ iPhone, iPad và máy Mac.

Apple Watch Series 4 cho thấy Apple đang thoát khỏi cái bóng của Steve Jobs như thế nào - Ảnh 1.

Nhưng trong sự kiện Apple vừa qua, ông Tim Cook đã cho thấy Apple đang đi theo một hướng đi mới. Và hướng đi đó là một thiết bị đeo, không chỉ giúp cải thiện cuộc sống, mà còn có thể cứu sống chúng ta.

Đó là chiếc Apple Watch Series 4 và nó có khả năng theo dõi được nhịp tim của người đeo.

Một sự đổi mới thực sự to lớn, nếu không muốn nói rằng, đây chính là quân bài thay đổi cuộc chơi lớn nhất mà Apple đưa ra trong sự kiện vừa qua. Sức khỏe trái tim là mấu chốt của sự sống. Theo phóng viên Jason Perlow của trang ZDNet, chiếc Apple Watch Series 2 hiện tại rất giỏi phát hiện ra những các vấn đề về sức khỏe vốn ít được chú ý, hoặc thậm chí hay bị bỏ qua trong các bài kiểm tra hiện tại.

Giờ đây chiếc Apple Watch không chỉ có thể phát hiện nhịp tim cao hay thấp, nó còn có thể nhận ra các nhịp tim bất thường. Để làm được điều này, Apple đã tạo ra một thiết bị điện tâm đồ (ECG: electrocardiogram) ngay bên trong chiếc Apple Watch Series 4.

Apple Watch Series 4 cho thấy Apple đang thoát khỏi cái bóng của Steve Jobs như thế nào - Ảnh 2.

Nhờ vậy, bạn có thể đo được điện tâm đồ của mình chỉ trong 30 giây bằng cách giữ ngón tay vào phím xoay Digital Crown.

Tất cả được gói gọn trong một thiết bị có giá khởi điểm 399 USD.

Không chỉ vậy, nó còn có thể phát hiện ra người đeo bị hụt chân hay trượt ngã, và thậm chí còn có thể gọi cấp cứu trong các trường hợp cần thiết. Đây thực sự là một công nghệ thiết yếu vào thời nay, khi nó có thể mang lại thay đổi thực sự cho cuộc sống con người.

Apple Watch Series 4 cho thấy Apple đang thoát khỏi cái bóng của Steve Jobs như thế nào - Ảnh 3.

Chiếc Apple Watch dường như là một thiết bị đã đưa Apple đi theo một hướng đi mới. Chắc chắn là thế. Nếu bạn nhìn vào Apple hiện tại, doanh thu chủ yếu vẫn đến từ iPhone và các phụ kiện đắt tiền, cũng như từ tiền thuê bao phim và ca nhạc để người dùng giết thời gian.

Nhưng giờ đây, với Apple Watch, Apple thực sự đang ở trong một lĩnh vực kinh doanh có thể cứu sống con người – một điều có lẽ còn có ý nghĩa hơn cả những chiếc điện thoại khổng lồ với số tiền cũng khổng lồ không kém.

Không những vậy, nó còn cho thấy Apple đang thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của Steve Jobs, và họ đã làm nó theo cách tinh tế và đáng trân trọng. Nó thậm chí còn không phải là "one more thing". COO của Apple, ông Jeff William thậm chí còn không nói rằng đây là các tính năng có thể cứu mạng sống, khi giới thiệu về khả năng theo dõi tim và đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4.

Nhưng đối với một số người, đây sẽ là sản phẩm thay đổi chất lượng cuộc sống nhất mà Apple từng tạo ra.

Tham khảo ZDNet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ