Xem bản thử nghiệm

5 giải pháp chat Facebook tối ưu cho người dùng Mac

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì phải truy cập vào trang chủ Facebook, người dùng máy tính Mac có nhiều lựa chọn thay thế để chat Facebook Messenger.

Người dùng máy Mac có rất nhiều lựa chọn và giải pháp để chat Facebook Messenger mà không cần phải vào trang chủ của Facebook. Việc sử dụng một ứng dụng riêng để chat Messenger là rất tiện lợi: thứ nhất đó là chúng ta chỉ tập trung vào việc chat, không phải sao lãng bởi những nội dung ở Facebook. Thứ hai, vì là app riêng nên nó sẽ nhe nhàng và nhanh gọn hơn, không nặng nề như khi chat trực tiếp trên Facebook. Người viết sẽ liệt kê ra những giải pháp chat Facebook Messenger hữu ích nhất dành cho người dùng máy Mac.

Facebook vừa tung ra riêng một trang web dành cho việc chat Messenger
Facebook vừa tung ra riêng một trang web dành cho việc chat Messenger

1. Messenger.com - Trang chính chủ của Facebook

Trang Messenger.com chính chủ của Facebook mới vừa ra mắt
Trang Messenger.com chính chủ của Facebook mới vừa ra mắt

Facebook mới đây đã cho ra mắt riêng một trang web dành cho trình chat Messenger. Khi người dùng truy cập vào Messenger.com/login thì sẽ thấy toàn bộ giao diện chat Facebook, nó chỉ tập trung vào một chức năng duy nhất là: chat Messenger. Muốn xem lại tin tức trên Facebook thì chúng ta phải quay trở lại Facebook.com như ban đầu. Với trang Messenger.com/login chính chủ Facebook, người dùng vẫn có thể gởi sticker, hình ảnh, mute cuộc hội thoại, chat group, tuy nhiên không thể ghi âm như trên smartphone được.

2. Ứng dụng Messenger - ứng dụng nền web

Ứng dụng Messenger nền web thực chất chính là trang Messenger.com nhưng được làm dưới dạng app cho dễ truy cập
Ứng dụng Messenger nền web thực chất chính là trang Messenger.com nhưng được làm dưới dạng app cho dễ truy cập

Thực chất thì ứng dụng Messenger cho OS X này chính là trình chat Messenger.com của Facebook ở trên. Chỉ khác là các lập trình viên đã biến nó thành một ứng dụng nền web. Tức là chúng ta không phải mở trình duyệt rồi vào Messenger.com/login nữa, mà chỉ cần mở trực tiếp ứng dụng này lên rồi chat. Tất cả những gì mà trang Messenger.com/login có thì ứng dụng Messenger này đều có.

Đây là một dự án mở và hoàn toàn miễn phí. Nói là dự án mở bởi lập trình viên tạo ra nó với mong muốn bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia phát triển, tốc độ cập nhật ứng dụng này là rất nhanh, nhiều người cùng phát triển chính là điểm lợi của ứng dụng này.

Tải Messenger

3. Goofy

Goofy là trình chat Facebook Messenger do một lập trình viên viết ra, nó là ứng dụng thực thụ
Goofy là trình chat Facebook Messenger do một lập trình viên viết ra, nó là ứng dụng thực thụ

Đây là ứng dụng chat Facebook Messenger bên thứ ba đích thực. Nó được xem là ứng dụng chat Messenger nổi tiếng và tốt nhất trên OS X. Giao diện đơn giản, dễ dùng và cực kỳ hữu ích là những thế mạnh của Goofy. Chúng ta vẫn có đầy đủ các chức năng như trên Messenger.com chính chủ Facebook, tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Goofy đó là người dùng không thể gởi file ảnh đi được.

Tải Goofy App

4. Adium

Adium hỗ trợ rất nhiều trình chat, và chúng ta có thể tuỳ biến rất nhiều
Adium hỗ trợ rất nhiều trình chat, và chúng ta có thể tuỳ biến rất nhiều

Adium là một ứng dụng chat tổng hợp, tức là nó cho phép người dùng thêm nhiều loại tài khoản chat vào đây. Chúng ta có Facebook, Yahoo!, AOL, Google Talk, MSN,…Điểm hay và vui vẻ ở Adium đó là nó cho phép ta tuỳ biến rất nhiều giao diện chat, từ khung cửa sổ, nhạc thông báo, biểu tượng ứng dụng cho đến màu sắc chữ, rất rất nhiều và lại miễn phí. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó là tin nhắn chat hay bị chậm trễ.

Tải về Adium

5. Chat qua Jabber trên Messages

Trình chat mặc định và tích hợp trên OS X, Messages, cũng cho phép ta chat Facebook qua Jabber. Điểm tiện lợi khi ta chat qua Messages mặc định đó là tốc độ nhanh, dễ sử dụng và độ ổn định rất cao. Tuy nhiên, yếu điểm của nó là không cho phép ta chat nhóm, người dùng hay chat Facebook Group thì không nên dùng cách này.

Với những ai chưa biết cách đưa tài khoản Facebook vào Messages trên OS X, người viết sẽ hướng dẫn:

Tuỳ chỉnh như hình để chat Facebook qua Messages trên OS X
Tuỳ chỉnh như hình để chat Facebook qua Messages trên OS X

Bước 1: Mở Messages lên, vào phần Messages, thêm tài khoản (Add Account), sau đó chọn Other Message Account

Bước 2: Ở khung “Add a Messages Account”, chúng ta chọn như hình ở phía trên. Trong đó khung Account Type là Jabber, Username sẽ là địa chỉ email Facebook của người dùng - ví dụ như mình là abc thì sẽ điền vào là abc@facebook.com. Còn mật khẩu là mật khẩu tài khoản Facebook. Ở mục máy chủ, gõ chat.facebook.com, còn Port là 5222. Tạo Create là xong.

Bước 3: Để xem danh sách những ai đang online, chúng ta bấm Command 1.

>> Facebook Messenger xuất hiện phiên bản cho desktop và laptop

Tags:

Bình luận