5 phần mềm chụp ảnh độc trên Symbian "già nua"

PV , Hoành Duy  
Bình luận 0

Ai bảo Symbian quá "già" đến mức không có sự hỗ trợ của các ứng dụng độc đáo? Hãy cùng làm quen với 5 ứng dụng thú vị, giúp bạn tùy biến các bức ảnh theo phong cách riêng trong bài viết hôm nay.

Sẽ thật là bất công nếu như chuyên mục Mobile apps của GenK.vn tỏ ra “chăm chút” cho Android hay iOS mà quên mất rằng vẫn còn một lượng đông đảo người dùng Symbian. Để đem đến những giá trị tiện ích cho người đọc, kì này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 ứng dụng chụp ảnh cực độc trên hệ điều hành Symbian
 
    
Photofun là ứng dụng cho phép bạn tạo ra những bức ảnh độc đáo và ngộ nghĩnh, gây ngạc nhiên cho bạn bè trên “dế” cưng của mình. Với những template cài đặt sẵn, bạn có thể chụp ảnh với nhiều phong cách khác nhau, như hóa trang chiếc mũi của mình đỏ chót như anh hề, sở hữu đôi môi căng mọng giống Angelina Jolie, hay đứng ngay cạnh cầu vồng ở thác Thiên Đường…
  
Photofun có 4 chương trình nhỏ cực kỳ thú vị, bao gồm: FotoEdit, FotoPairs, FotoPuzzle và FotoFit.
 
FotoEdit: Chức năng này cho phép bạn chỉnh sửa những bức ảnh có trong điện thoại với rất nhiều lựa chọn cực “chất”, giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo.
 
FotoPairs: Đây là game luyện trí nhớ mà bạn được nhìn một lần rất nhiều bức ảnh rồi phải chọn ra những bức ảnh giống nhau khi chúng ẩn đi. Game sử dụng những bức ảnh ngay trong album điện thoại.
           
   
FotoPuzzle: Trò chơi ghép hình sử dụng những bức ảnh có trong máy, được chia thành các ô nhỏ và sắp xếp lộn xộn. Việc của người chơi là phải sắp xếp chúng lại như bức ảnh ban đầu bằng cách trượt các ô nhỏ đó.
 
FotoFit: Người dùng có thể đặt đối tượng trong bức ảnh của mình vào bất cứ đâu. Với FotoFit, bạn có thể trở thành nhà du hành vũ trụ đang thám hiểm mặt trăng hay bất cứ người nổi tiếng nào đứng trên thảm đỏ Hollywood.
 
Sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Anh, Pháp và Hà Lan.
 
 
Xuất hiện với tư cách là một trong hai ứng dụng trên hệ điều hành Symbian giúp người dùng chụp những bức ảnh “góc rộng”, PanoMan sau này lại được chính Nokia mua và phát triển. Với khả năng cho phép chụp 5 tấm liên tiếp, ParoMan sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh 3600 một cách đơn giản. Việc chia sẻ tác phẩm mà bạn tạo ra sang  máy tính hoặc điện thoại khác cũng dễ dàng thông qua Bluetooth hay tia hồng ngoại.
 
  
Chỉ với vài bước cài đặt đơn giản, vậy là bạn có thể biến chiếc điện thoại mình thành máy ảnh chuyên dụng đắt tiền.
 
Sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Anh.
 
 
Nếu như Panoman là ứng dụng chụp ảnh góc rộng (panorama) đã được mua và đăng kí bản quyền, cũng như cài đặt trên một số dòng sản phẩm của Nokia thì Scalado Photorama (hay còn Autorama) lại là sản phẩm phát triển ngoài, có mặt trên Ovi Store dành cho các điện thoại chạy hệ điều hành S60 v5.
 
Ứng dụng này nổi trội với khả năng chụp ảnh bằng độ phân giải tối đa của camera. Vì thế, với một camera có số “chấm” ít hơn, những bức ảnh chụp bằng Scalado Photorama vẫn cho độ phân giải lên từ 1500 đến 4500 pixel, trong khi những bức ảnh chụp bằng Panorama chỉ cho độ phân giải tối đa không vượt quá 1000 điểm ảnh. Những bức ảnh cho chất lượng tốt, rất khó để xác định đường ranh giới giữa các tác phẩm.
          
 
Scalado Photorama cho phép chụp tối đa 3 bức ảnh với góc nhìn rộng nhất là 900 (trong khi PanoMan cho phép bạn chụp những bức ảnh với góc nhìn lên tới 3600). Việc chụp ảnh được mặc định từ trái qua phải. Các chức năng zoom đa dạng với khả năng zoom “1:1” rất mượt và nhanh với một chiếc điện thoại không được trang bị đồ họa như Nokia 5800. Hơn thế nữa, ứng dụng còn có chức năng in qua cổng Bluetooth đối với những máy in hỗ trợ tính năng này.
  
Sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Anh. 
 
 
Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo ra những tấm hình 3D  bằng chính chú dế cưng, gồm hai phần tương ứng với 2 lần chụp: LEFT EYE dùng cho mắt trái và RIGHT EYE cho mắt phải. Sau khi thực hiện 2 lần bấm chụp, m3D sẽ ráp 2 ảnh này lại với nhau. Ta có thể dùng phím 2,4,6,8 để di chuyển khung hình và xem chi tiết ảnh. Khi đã ưng ý, nhấn phím 9 rồi vào menu m3D chọn upload. Sau khi tải lên mạng thành công,bạn sẽ nhận được địa chỉ của tấm ảnh, theo địa chỉ đó tìm đến tấm ảnh của mình và tải về.
          
 
Với m3D v2, bạn có nhiều tùy chỉnh hơn với việc lựa chọn màu sắc và cấp độ xám (lựa chọn cấp độ xám phù hợp sẽ tạo ra những bức ảnh 3D chất lượng tốt hơn). Các chỉnh sửa trong phiên bản này mang nhiều bức ảnh có độ phân giải cao hơn (640 x 480 pixel)  đáng kể so với bản cũ (160 x 120 pixel) cũng như thời gian upload lên server đáng kinh ngạc.
 
Sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Anh.
 
 
Một ứng dụng cực độc cho những ai thích dọa ma và đang sở hữu chiệc điện thoại chạy Symbian. ghostCamera giúp bạn “gài” thêm vài con ma vào các bức ảnh chụp từ điện thoại, và lưu chúng vào album của mình. Bạn có thể chọn các hình khác nhau và tùy chỉnh độ mờ nhạt của bóng trong mục Options.
 
ghostCamera sẽ khiến các bức ảnh mới tạo trở nên rất nguyên bản và trông như thật. Chắc hẳn sẽ có nhiều người sẽ dựng tóc gáy đây! Ứng dụng chống chỉ định áp dụng với người có tiền sử bệnh tim.
 
Sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Anh.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày