Xem bản thử nghiệm

Bất ngờ khi game 3D đã chơi được trên BlackBerry

PV , Vương Hồng - Nguồn IntoMobile  

Trong khuôn khổ buổi hội thảo các nhà phát triển BlackBerry thường niên năm nay, RIM đã làm cả khán phòng sững sờ khi công bố những video đầu tiên về một thư viện lập trình đồ họa mới dành riêng cho các tựa game.

Theo những gì trình diễn trên video và trong buổi hội thảo công bố, nền tảng OpenGL ES mới của RIM sẽ hỗ trợ đồ họa 3D trên nền các HĐH BlackBerry. Và với cơ chế này, nó sẽ đưa HĐH BB đình đám ra khỏi kỷ nguyên u ám của những trò chơi đơn giản trên nền 2D như BrickBreaker hay Bejeweled.
 
Minh chứng cho đột phá này, RIM đã cho trình chiếu đoạn video với trải nghiệm Need For Speed: Shift của EA Mobile trên nền đồ họa 3D được viết riêng cho những "quả dâu đất".
 

Kỷ nguyên mới cho game 3D trên hệ máy BB đã dần hé mở.
 
Ngay tại buổi hội thảo, các nhà phát triển và cộng đồng BB đã hoàn toàn choáng ngợp trước việc trò chơi NFS: Shift thể hiện với đồ họa tuyệt vời trên BlackBerry cũng như đáp ứng tốt các vấn đề về âm thanh, hiệu ứng cảm biến hành vi hệt như iPhone. Ngoài NFS: Shift, tới hôm nay, người dùng còn được chứng kiến thêm sự ra mắt của trò chơi Super Monkey Ball cũng trên nền tảng đồ họa này.
 
Với những gì đang diễn ra, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng trong một tương lai gần sẽ được dịp trải nghiệm những game 3D trên nền tảng HĐH BlackBerry. Nhưng cũng nên biết rằng, OpenGL ES mới sẽ chỉ bắt đầu hỗ trợ trên hệ máy BB Storm 2 và BB 8520, các game mới sẽ bắt đầu được bán ra vào mùa xuân năm sau trên hệ thống BlackBerry App World của RIM.
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ