Xem bản thử nghiệm

Dễ dàng quản lý ứng dụng với Group My Apps nền Android

PV , Khôi Nguyên  

Với hơn 100.000 ứng dụng, chợ Android Market nổi tiếng với những phần mềm miễn phí và hữu ích. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này khiến người dùng "tham lam" cài đặt vô số để rồi rất khó quản lý với màn hình trình đơn dày đặc icon.

Phiên bản 2.2 (Froyo) của hệ điều hành Android cho phép người sử dụng cài đặt trực tiếp các ứng dụng, game lên thẻ nhớ thay vì cài đặt lên bộ nhớ trong của điện thoại như các phiên bản trước.
 
 
Điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ được phép cài đặt nhiều ứng dụng, game hơn với dung lượng thẻ nhớ lớn. Tuy nhiên, quá nhiều Game và ứng dụng sẽ làm cho danh sách ứng dụng ở Menu trải dài xuống và đôi khi rất khó tìm. Ứng dụng Group My Apps sẽ giúp bạn tối giản Menu của máy, tìm các ứng dụng, game nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 
 
Group My Apps sử dụng rất đơn giản. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động tạo ra 4 folder mặc định là: Game, Entertaiment, Tool, Others (Game, Giải trí, Công cụ, Ứng dụng khác). Thật tiếc là Group My Apps không thể tự phân loại các ứng dụng trong máy bạn, vì vậy các ứng dụng, game trong máy đều được đưa vào folder Others. Vì vậy, bạn phải tự xếp nhóm lại cho các ứng dụng của mình. Việc xếp nhóm thủ công khá nhanh chóng, bạn chỉ cần giữ ngón tay vào ứng dụng trong 1 giây, menu lệnh sẽ hiện ra, bạn chọn Move to và chỉ đến 1 folder phù hợp.
 
 
Bản thân hệ điều hành Android cũng tích hợp khả năng tự tạo folder, tuy nhiên tính điểm vượt trội của Group My Apps là khả năng cá nhân hóa rất tốt. Bạn có thể đặt tên cho từng folder theo ý thích của bản thân, sau đó chọn 1 biểu tượng (icon) cho folder trong kho icon của ứng dụng.
 
Hơn thế nữa, Group My Apps là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tìm và cài đặt trực tiếp từ Android Market.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ