Xem bản thử nghiệm

Những công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai của game mobile

PV , Huy Hoàng - Tổng hợp  

Tương lai của game mobile sẽ thay đổi mạnh mẽ nếu những công nghệ dưới đây được ứng dụng rộng rãi và thành công trên điện thoại di động.

Màn hình 3D
 
Công nghệ hình ảnh 3 chiều (3D) không còn là thú chơi xa xỉ như cách đây nhiều năm, sự sáng tạo trong thiết kế của các nhà sản xuất đã giúp nó tới gần hơn với tầm với người dùng phổ thông.
 
 
Cách đây không lâu, đại gia Nhật Bản - Capcom đã tiết lộ về dự án máy chơi game cầm tay 3DS với điểm nhấn là khả năng hiển thị hình ảnh 3 chiều (mà không yêu cầu người xem phải dùng kính hỗ trợ). Tuyên bố mới nhất của Sharp cũng khẳng định hãng đã sản xuất thành công màn hình 3D cho thiết bị giải trí cầm tay.
 
 
Điều đó cho thấy điện thoại di động cũng sẽ không khó để mang trong mình một màn hình đặc biệt với khả năng hiển thị 3 chiều. Trải nghiệm chơi game mobile lúc đó đương nhiên sẽ ở một đẳng cấp mới.
 
CPU Snapdragon thế hệ mới
 
Khó có thể phủ nhận ngôi vị số một của dòng vi xử lý Qualcomm Snapdragon trên thị trường Smartphone. Chúng ta có thể điểm mặt, trỏ tên hãng loạt “dế” khủng được trang bị vi xử lý này như: HTC HD2, Google Nexus One, Toshiba TG01, Sony Ericsson Xperia X10…
 
 
Nhưng giới hạn của điện toán di động chưa dừng lại ở đó, trong tương lai gần, nhà sản xuất vi xử lý danh tiếng sẽ còn cho ra đời những thế hệ Snapdragon tiếp theo với nhiều nhân hơn, xung nhịp ấn tượng hơn.
 
 
Đây là nền tảng phần cứng hoàn hảo, giúp Smartphone trong tương lai có thể cáng đáng ngon lành những tựa game mobile với chất lượng vượt trội cả ở AI (trí thông minh nhân tạo), gameplay lẫn yếu tố họa/âm.
 
Nền tảng đồ họa Nvidia Tegra 2
 
Một trong những tham vọng lớn của Nvidia lúc này là có thể thâu tóm thị trường các thiết bị di động. Trước đó không lâu, hãng đã từng gặt hái thành công khi đưa nền tảng đồ họa Tegra lên máy giải trí cầm tay ZuneHD của Microsoft, còn thời gian tới sẽ là lúc để Nvidia khẳng định mình trên lĩnh vực Smartphone.
 
 
Tegra 2 chính là vũ khí chiến lược để nhà sản xuất này hoàn thành tham vọng của mình. Bên cạnh khả năng trình chiếu phim chất lượng cao 720p và tính toán đa tác vụ đồ họa, game 3D, Tegra 2 còn được khẳng định là mạnh hơn người tiền nhiệm đến hai lần.
 
Máy chiếu tích hợp
 
Điện thoại tích hợp máy chiếu không còn là ý tưởng trên giấy. Cả Samsung và LG đều đã biến nó thành hiện thực với những sản phẩm mới nhất của mình.
 
 
Với công nghệ này, hạn chế ở một thiết bị di động là kích thước màn hình đã hoàn toàn bị xóa bỏ. Người dùng có thể thưởng thức các nội dung giải trí số trên màn chiếu kích cỡ tương đối lớn.
 
 
Tuy nhiên, giá trị khai thác của chức năng này vẫn chưa thực sự được chú trọng. Trong tương lai, khi công nghệ máy chiếu tích hợp trên điện thoại di động phát triển mạnh và được đầu tư kỹ lưỡng hơn về mặt công nghệ, không chỉ phim ảnh mà game mobile cũng sẽ theo đà đó được nâng tầm lên.
 
Mạng 4G (LTE và WiMax)
 
Có thể trong vài năm tới 3G vẫn là xu hướng thịnh hành trên thị trường nhưng sự phát triển song song của mạng 4G với hai chuẩn được nói đến nhiều nhất hiện nay là WiMax và LTE sẽ còn mở ra nhiều cơ hội cho các nhà làm game mobile.
 
 
Với đặc tả kỹ thuật vượt trội, 4G sẽ cung cấp cho người dùng một hạ tầng mạng với băng thông lớn hơn 3G, ổn định hơn và hỗ trợ nhiều dịch vụ truyền dẫn mới.
 
Chính những ưu điểm này sẽ tạo điều kiện để các nhà phát triển cho ra đời một loạt những tựa game online trên di động.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ