Xem bản thử nghiệm

SoundCloudify: extension nghe nhạc tuyệt vời "made in Vietnam"

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Với giao diện hết sức thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ tải nhạc nhanh cùng những tính năng độc đáo với mục đích mang âm nhạc đến tất cả mọi người, rõ ràng SoundCloudify giúp việc nghe Youtube cũng như SoundCloud trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Khi chúng ta có nhu cầu nghe nhạc online, Youtube Soundcloud sẽ là 2 websites đầu tiên được nghĩ đến. Tuy nhiên, khi nghe nhạc trên Youtube chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề bất tiện như phải mở một tab riêng, video dung lượng khá lớn, thời gian download lâu, thường xuyên gặp quảng cáo và không tự phát lại. Webstes chia sẻ nhạc SoundCloud cũng thường xuyên gặp tình trạng tương tự. Để giải quyết những vấn đề trên, một extension miễn phí đã được phát triển riêng cho trình duyệt Chrome với tên gọi SoundCloudify. Đáng chú ý, đây là sản phẩm của một người Việt có tên Trịnh Trung Anh.

Bạn có thể tải về SoundCloudify dành cho Chrome tại LINK.

Sau khi cài đặt, biểu tượng của SoundCloudify sẽ hiện ra trên góc phải của trình duyệt Chrome.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ nhanh

Giao diện của SoundCloudify được thiết kế đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Có thể dễ dàng nhận ra tất cả những tính năng cần thiết của một ứng dụng Music Player: Play/Pause, Next, Back, Repeat, Shuffle, tăng giảm volume, hiển thị và thông tin của bài hát. Tốc độ tải nhạc cũng rất nhanh chóng khi toàn bộ bài hát sẽ được load về trong khoảng 30 giây.

Tìm kiếm nhanh, hỗ trợ auto-complete

Bạn có thể tìm kiếm bài hát một cách dễ dàng trên cả Youtube và SoundCloud. Khi bắt đầu gõ vào ô tìm kiếm, chức năng autocomplete sẽ gợi ý tên bài hát cho bạn với kết quả được tổng hợp từ 2 nguồn SoundCloud & Youtube. Bạn cũng có thể lọc bài hát theo nguồn hoặc phân biệt bằng biểu tượng hình ảnh dưới tên của bài hát.​

Bạn có thể tìm kiếm bài hát một cách dễ dàng trên cả Youtube và SoundCloud

Chức năng autocomplete sẽ gợi ý tên bài hát cho bạn

Đánh dấu * cho bài hát yêu thích

Cho vào danh sách đang play

Thêm vào playlist

Quản lý playlist với giao diện đơn giản, dễ dàng

Last.fm scrobbling - hôm nay bạn muốn nghe gì?

Một tính năng rất hay trên SoundCloudify nhưng khá ít người dùng ở Việt Nam sử dụnglà "Scrobbling". Khi kích hoạt tính năng này, thói quen nghe nhạc của bạn trên Last.fm sẽ được lưu lại và phân tích. Dựa trên lịch sử tìm kiếm và nghe nhạc của người nghe, Last.fm sẽ tự động gợi ý những bài hát hợp "gu" của họ. Điều này giống như khi bạn chọn mua iPhone, trang web bán hàng cũng đồng thời giới thiệu ốp lưng, bao da, phụ kiện,... rất thông minh.

Tính năng Last.fm scrobbling

Bảng xếp hạng soundcloud cập nhật liên tục

Bảng xếp hạng của SoundCloudify được lấy từ websites soundcloud và phân loại thành các thể loại khác nhau . Với thông tin cụ thể bên cạnh mỗi bài hát: lượt nghe, lượt yêu thích, bạn sẽ biết được độ "hot" của mỗi bài, mỗi thể loại nhạc.

Xếp hạng những bài hát hot nhất trên SoundClound theo từng thể loại nhạc

Với giao diện hết sức thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ tải nhạc nhanh cùng những tính năng độc đáo với mục đích mang âm nhạc đến tất cả mọi người, rõ ràng SoundCloudify giúp việc nghe Youtube cũng như SoundCloud trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng SoundCloudify như trong video sau:

Cài đặt và sử dụng SoundCloudify trên trình duyệt Chrome

 >> “Kobe vs Messi: The Selfie Shootout” được bình chọn là quảng cáo hay nhất thập kỷ trên YouTube

Bình luận