Xem bản thử nghiệm

Top 10 game chiến thuật xuất sắc nhất trên nền di động (Phần 2)

PV , Vân Hương - Tổng hợp  

Mỗi game một phong cách, một cốt truyện nhưng điểm chung của dòng chiến thuật là buộc game thủ phải có những suy nghĩ logic và kĩ năng làm chủ tình huống, bao quát tình hình để lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều.

6. Mobile Battles: Reign of Swords
  

Hãng: Punch Entertainment
Nền: Java
Dung lượng: 416 KB

  
Được phát triển từ dòng game thùng Advanced Wars, Mobile Battles: Reign of Swords là đại diện tiêu biểu của thể loại game chiến thuật dàn trận theo lượt trên nền tảng di động.
 
 
Trong vai trò tướng quân, bạn được lãnh đạo một đội quân Trung cổ gồm các xạ thủ, bộ binh, kị binh và một số máy móc sát thương cao. Trên chiến trận được bố trí rải rác các chướng ngại, nhiệm vụ của bạn là điều quân tới các vị trí chiến lược và tận dụng lợi thế địa hình để tấn công kẻ thù.
  
Do tính chất linh hoạt của địa hình và tương quan giữa hai phe, người chơi có thể bỏ qua đồ hoạ đơn giản để hoà mình vào cuộc chiến sôi động. Game được tiêu thụ mạnh và vừa được bổ sung một phiên bản trên hệ máy iPhone.
 
 
7. Age of Empires III
 

Hãng: Ensemble/ Glu Mobile
Nền: Java
Dung lượng: 592 KB

  
Cũng giống như Civilization, dòng game Age of Empires đã gây dựng tên tuổi lẫy lừng trên hệ máy PC. Nhưng phải đến phiên bản thứ 3 trên di động, tựa game này mới để lại dấu ấn.
 
   
Vẫn với cách chơi truyền thống, bạn gây dựng một để chế hùng mạnh từ hai bàn tay trắng rồi bắt đầu cuộc chinh phạt thế giới. Để làm được điều đó, bạn phải biết mở rộng lãnh thổ, khai thác tài nguyên, xây dựng các công trình và nhất là luyện tập quân đội tinh nhuệ.
   
Game gây ấn tượng ở giao diện điều khiển trực quan, thiết kế hợp lý. Age of Empire III là lựa chọn không tồi cho người đam mê dòng game chiến thuật.
  
8. UFO Afterlight
  
Hãng: Pixalon/ GlobalFun
Nền: Java
Dung lượng: 774 KB 
 
 
Tựa game chiến thuật độc đáo này lấy bối cảnh là cuộc chiến ngoài hành tinh, nơi bạn phải đối đầu với những người lùn da xanh. Đây là game chiến thuật duy nhất trong danh sách mang tính chất viễn tưởng khi lấy vũ trụ làm nơi diễn ra các trận đánh.
   
Nhưng UFO Afterlight không chỉ có vậy. Tuân thủ chặt chẽ lối chơi theo lượt, bạn phải lãnh đạo một đội quân vũ trụ lật đổ những kẻ xâm lược sao Hoả. Giúp sức cho bạn là lực lượng lính thuỷ đánh bộ với rất nhiều chiến thuật, vũ khí hiện đại.
 
Game đề cao khả năng phối hợp nhịp nhàng của các nhóm nhỏ cũng như phát triển kinh nghiệm và uy lực. Đây là điểm đáng chú ý ở tựa game chiến thuật viễn tưởng này.
 
9. Sim City Metropolis
  
Hãng: In-house/ EA
Nền: Java
Dung lượng: 854KB
   
    
Nhà sản xuất EA đã rất nỗ lực để đưa một thành phố đầy đủ vào chiếc điện thoại di động. Cách làm của họ là chia game thành các cấp độ quản lý khác nhau. Theo đó, game sẽ bao gồm 3 khu vực là: khu nhà ở, công nghiệp và giải trí.
  
Điểm thú vị của Sim City Metropolis là đã xây dựng được một mạng lưới giao thông thông suốt. Hơn nữa, tính cân bằng của game cũng rất tốt, tạo điều kiện để người chơi phát triển các nhiệm vụ tổng hợp.
   
Sim City Metropolis là đại diện hiếm hoi của dòng game mô phỏng đời sống có mặt trong bảng xếp hạng này.
 
10. Townsmen 6
 

Hãng: Handy Games/Glu Mobile
Nền: Java
Dung lượng: 629 KB

 
   
Game lấy chủ đề cuộc Cách mạng tư sản Pháp, trong đó bạn đóng vai người lãnh đạo trẻ tuổi tập hợp đội quân khởi nghĩa lật đổ bè lũ quý tộc a dua hèn nhát.
    
Game mô tả những đặc trưng cơ bản nhất của một cuộc cách mạng như: thời kì sơ khai, trưởng thành, phát triển và bùng nổ (đỉnh điểm là cuộc cách mạng). Mỗi phiên bản của Townsmen, người chơi lại có dịp gặp gỡ những nhân vật kiệt xuất trong lịch sử.
       
Với ưu điểm nhẹ nhàng, lối chơi không phức tạp và nội dung hấp dẫn, Townsmen 6 đã liên tục có mặt trong bảng xếp hạng của các tạp chí game di động danh tiếng như PocketGamer, TouchArcade…  
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ