Xem bản thử nghiệm

Top những ứng dụng giải trí thuần Việt không thể thiếu cho iPhone

PV , Hồng Phượng  

Những ứng dụng giải trí thuộc lĩnh vực âm nhạc, đọc truyện sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Đáng nói hơn, tất cả các ứng dụng này đều do người Việt Nam phát triển.

Trăn trở vì mục tiêu “người Việt dùng hàng Việt”, các nhóm phát triển nước nhà đã không ngại khó khăn, dày công nghiên cứu iOS. Trải qua bao nỗ lực, cuối cùng, những ứng dụng nền tiếng Việt đã xuất hiện trên App Store và thu về sự phản hồi tích cực từ phía cộng đồng công nghệ.
        
Sau đây là top 5 ứng dụng thu hút nhiều sự chú ý nhất của người dùng iPhone Việt Nam.
         
VietPop – Nhạc Việt (Miễn phí)
              
Nhằm giúp việc truy cập kho nhạc khổng lồ của Zing.Mp3.vn dễ dàng hơn, sự ra đời của ứng dụng VietPop đã trở thành cứu cánh của rất nhiều tín đồ iPhone Việt. Với bốn chức năng nổi bật, bạn có thể thưởng thức các ca khúc mình yêu thích ngay trên chú dế yêu thay vì “dính” với cỗ máy tính khô khan.
             
- Tìm kiếm: Bên cạnh các chức năng tìm kiếm quá quen thuộc như theo tên bài hát, tên ca sĩ và tên album cũng như thể loại, thì VietPop sẽ còn khiến bạn ấn tượng hơn nữa với hai tùy chọn là “Tìm kiếm online” (chậm, yêu cầu kết nối Internet, dữ liệu đầy đủ hơn) và “Tìm kiếm offline” (nhanh, không cần kết nối Internet, ít kết quả).
             
- Nghe nhạc: Nghe nhạc theo playlist hoặc bài đơn, hỗ trợ phát lại hoặc bật ngẫu nhiên tùy chọn, có thể tự tạo playlist cá nhân giữa các bài đã tải xuống và các bài trên website, vừa nghe nhạc vừa sửa playlist…
           
- Tải nhạc, quản lý playlist: Tải bài hát mình nghe với chỉ một cú click, hỗ trợ tải toàn bộ album, tạo playlist từ album, chia sẻ file nhạc tải được với PC thông qua Wi-Fi…
         
- Nhạc hot: Cập nhật danh sách các bài hát hot nhất hiện nay.
           
       
ZingMp3 (1,99 USD)
          
Ngoài việc “dựa dẫm” vào các ứng dụng “ngoài luồng”, Zing MP3 cũng tự phát triển riêng cho mình một tác phẩm. Với thanh công cụ bên dưới được thu gọn, ứng dụng tỏ ra khá dễ sử dụng song theo nhiều người đánh giá thì không thật đầy đủ như VietPop phía trên. Hơn thế nữa, mức giá 1,99 USD trên App Store (tương đương khoảng 41.000 VNĐ) tuy không phải là con số lớn nhưng với tâm lý thích hàng miễn phí (VietPop), ứng dụng này phần nào tỏ ra thua thiệt hơn so với đối thủ.
         

             
Nhac Cua Tui 1.0 (Miễn phí)
                
Trong lĩnh vực nghe nhạc trực tuyến, NhacCuaTui (NCT) luôn được nhắc đến như đối thủ sừng sỏ của Zing. Thế nhưng trong cuộc chiến “lấy lòng” người dùng iPhone, có vẻ như NCT đã chậm hơn đối phương một bước. Thu gọn trong “Danh mục”, “Playlist”, “Tìm kiếm”, những tưởng nó là sự rút gọn ấn tượng thì ứng dụng đã bộc lộ điểm yếu khi thiếu đi chức năng vô cùng quan trọng đó là “Tải về”. Bù lại, ứng dụng cung cấp một danh mục khá đầy đủ với các thể loại nhạc đa đạng, phù hợp cho việc phục vụ nhiều khu âm nhạc khác nhau.
               
Hơn thế nữa, không dừng lại ở biên giới Việt Nam, Ban quản trị NCT hứa hẹn sẽ ra mắt ứng dụng sử dụng nền tiếng Anh trong thời gian sớm nhất, phục vụ người dùng iPhone quốc tế. Hy vọng, với phiên bản cập nhật, NCT sẽ khắc phục được chức năng “Tải về” như phản hồi của mọi người.
        
 
Manga Việt (4,99 USD)
               
Nhờ kho dữ liệu lên tới 800 đầu truyện, Manga Việt thu hút người dùng bởi rất nhiều tính năng ưu việt của mình.
              
Được xây dựng tương tự một ứng dụng nghe nhạc với các chức năng như “Tìm kiếm”, “Đọc truyện”, “Tải truyện”, “Cập nhật truyện”, bạn sẽ dễ dàng tìm được những cái tên quen thuộc và thưởng thức sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Hơn thế nữa, việc bổ sung nhiều hỗ trợ, tương thích một cách tốt nhất với công nghệ màn hình cảm ứng của iPhone chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng khi sử dụng Manga Việt.
              
Mặc dù được chào bán với mức giá khá “chát” – 4,99 USD (tương đương khoảng 110.00 VNĐ) nhưng GenK.vn đánh giá đây là một ứng dụng không nên bỏ qua với những otaku* thứ thiệt!
         
        
Chú thích “Otaku”: Là thuật ngữ dùng để gọi các fan hâm mộ phim hoạt hình (anime) hay truyện tranh (manga) của Nhật Bản.
         
Truyện Tranh HD (4,99 USD)
            
Bài viết hôm nay sẽ kết thúc bằng một ứng dụng đọc truyện tranh trên iPhone khác có tênTruyện Tranh HD. Giống như Manga Việt, kho dữ liệu khổng lồ của ứng dụng này hẳn sẽ làm hài lòng bất cứ otaku khó tính nào, đó là chưa kể đến các chức năng nổi trội, độc đáo mà Truyện Tranh HD mang đến, ví dụ như:
         
  • Tải nhiều truyện một lúc, tốc độ cao và ổn định.
  • Đọc truyện với chế độ kéo sang trang, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Hỗ trợ chức năng tự lật trang.
  • Tự động ghi nhớ trang đang đọc của tất cả truyện, giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các lần đọc tới.
         

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ