Xem bản thử nghiệm

Xem lịch âm, tử vi và cung hoàng đạo với ứng dụng Lịch Như Ý

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng Lịch Như Ý trên smartphone giúp người dùng xem tất tần tật những thông tin liên quan đến tử vi, lịch âm, chòm sao, cung hoàng đạo.

Việt Nam và một số nước nữa ở Châu Á hiện nay bên cạnh việc sử dụng lịch chính thống - tức là dương lịch - vẫn còn dùng lịch Phương Đông (hay còn gọi là Âm lịch). Với nhiều người thì việc biết lịch dương thì dễ nhưng nhớ đến âm lịch thì lại khá khó khăn, chính vì vậy ứng dụng Lịch Như Ý trên iOS, Android và Windows Phone sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra lịch Phương Đông và lịch Phương Tây một cách nhanh chóng và tiện dụng nhất. Chỉ cần mở smartphone lên và kiểm tra ngày âm, không cần hỏi ông bà cha mẹ nữa.

Ứng dụng Lịch Vạn Niên có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau

Ứng dụng Lịch Như Ý có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau

Bên cạnh việc hiển thị âm lịch và dương lịch, ứng dụng Lịch Như Ý cũng có nhiều tính năng thêm vào rất hữu ích như đổi từ ngày dương sang ngày âm, xem tử vi, xem cung hoàng đạo. Tiện lợi hơn nữa, Lịch Như Ý cũng tận dụng hệ thống widget trên iOS 8 để giúp người sử dụng biết được nhanh hôm nay là ngày mấy âm lịch.

Lịch Như Ý hỗ trợ hệ thống widget trên iOS 8 rất tốt
Lịch Như Ý hỗ trợ hệ thống widget trên iOS 8 rất tốt

Ở trên iOS 8, Lịch Như Ý cũng giúp người dùng xem lịch âm cũng như thực hiện thêm vài chức năng nữa chỉ với việc kéo thanh thông báo xuống. Tất nhiên, Lịch Như Ý chỉ hiện lịch âm ngày hôm nay, bởi lịch dương thì Apple đã hiện sẵn rất to ở phía trên rồi, cái mà chúng ta cần chỉ là ngày tháng âm lịch hay giờ hoàng đạo. Ở phía dưới chúng ta còn có thêm vài tính năng nữa như xem cung hoàng đạo, đổi ngày, tử vi hay giải mộng, tuy nhiên khi chọn vào thì máy ở mở ứng dụng lên, không thể xem trực tiếp từ thanh thông báo. Chi tiết hơn về bên trong ứng dụng sẽ được viết dưới đây.

Lịch Vạn Niên hiển thị rất nhiều thông tin hữu ích

Lịch Như Ý hiển thị rất nhiều thông tin hữu ích

Ngay khi vào ứng dụng Lịch Như Ý, người dùng sẽ được thông tin về những lợi ích, chức năng chính mà app mang lại. Qua màn hình khởi động, chúng ta sẽ đến với giao diện chính cũng là trang chủ của Lịch Như Ý. Tại đây, ứng dụng sẽ hiển thị ngày hôm nay là ngày mấy (ngày dương) ngay ở giữa, ở bên dưới chúng ta có thêm vài thông tin như thời gian hiện tại và giờ theo canh, ngày âm, tháng âm. Vui vẻ hơn, mỗi ngày thì Lịch Như Ý sẽ cập nhật một câu châm ngôn khác nhau với ý nghĩa rất sâu xa và đầy giá trị.

 

Khi người dùng bấm vào dãy thông tin ở phía dưới, ta sẽ có thêm nhiều điều hay hơn nữa từ Lịch Như Ý như: Ngũ Hành, Sao, Trực, Tiết, hôm nay Kiêng làm gì, Nên làm gì, Giờ tốt lúc nào, Giờ xấu lúc nào, Hướng xuất hành hôm nay, Tuổi xung khắc với bản thân hôm nay, các sao xấu/sao tốt.

Cũng có thể tạo sự kiện trực tiếp từ Lịch Vạn Niên

Cũng có thể tạo sự kiện trực tiếp từ Lịch Như Ý

Mục thứ hai là lịch tháng, lịch tháng ở Lịch Như Ý sẽ hiển thị hai loại ngày: Ngày dương là số to và ở góc phải bên dưới là Ngày âm với số nhỏ hơn. Chúng ta còn có ngày hoàng đạo (ngày nào có dấu chấm đỏ ở góc dưới bên trái), và ngày hắc đạo (dấu chấm màu đen). Ngày nào có sự kiện gì đó thì sẽ có dấu chấm màu trắng. Tương tự như những ứng dụng lịch khác, mục lịch tháng của Lịch Như Ý cũng cho phép người dùng tạo sự kiện/nhắc nhở/tạo âm lịch.

Đổi từ ngày dương sang ngày âm là mục rất hay
Đổi từ ngày dương sang ngày âm là mục rất hay

Tiếp đến là mục đổi ngày: đây là mục rất hữu ích bởi người dùng sẽ biết được ngày âm của bất kỳ ngày dương nào trong năm. Chỉ việc chọn một ngày dương lịch bất kỳ thì Lịch Như Ý sẽ tự đổi sang ngày âm lịch cho người sử dụng. Đặc biệt hơn, sau khi chọn được ngày cần đổi, nếu người dùng muốn xem nhiều thông tin hơn về giờ tốt/giờ xấu, sao, kiêng/nên,…thì chỉ cần bấm vào nút chi tiết ngày ngay bên dưới.

Xem tử vi và các chòm sao
Xem tử vi và các chòm sao

Ở phần Tử vi với 12 Chòm Sao khác nhau tương ứng với các khoảng thời gian trong năm. Khi chọn vào bất kỳ chòm sao nào, chúng ta sẽ được đọc qua tổng quan, đặc tính/tính chất của chòm sao đó. Nhìn chung đây là mục để cho người dùng tham khảo là chính. Cuối cùng là phần mở rộng với một vài tính năng thêm như Giải mộng, chọn ngày tốt để làm việc gì đó, Văn khấn cho những dịp quan trọng trong năm, Lễ Việt Nam: bao gồm tất cả ngày lễ dương lịch và lễ âm lịch trong năm 2015.

Ứng dụng Lịch Như Ý là miễn phí cho iOS và Android. Đường dẫn tải về sẽ được đính kèm ngay phía dưới đây.

Tải về Lịch Như Ý cho iOS

Tải về Lịch Như Ý cho Android

Tải về Lịch Như Ý cho Windows Phone

>> Instagram cập nhật 2 công cụ sửa ảnh: Lựa chọn tông màu và giả ảnh phim

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ