Xem bản thử nghiệm

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng

Kazuto , Theo Trí Thức Trẻ

Để cuộc sống trở nên tiện lợi và đơn giản hơn, các gia đình hiện đại đang chuyển hướng sang những thiết bị thu nhận tín hiệu qua mạng wifi mà không cần đường dây tín hiệu. Để có thể phục vụ được nhu cầu ngày càng cao hơn của những gia đình này đòi hỏi những chiếc router mạnh mẽ với chất lượng sóng ổn định, khả năng xử lý nhiều luồng ín hiệu và giá phải thật tốt. Asus RT-AC1300UHP với mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng sẽ chinh phục được hầu hết những nhu cầu mà gia đình bạn mong đợi.

Đập hộp

Là một sản phẩm mạng tầm trung, RT-AC1300UHP chỉ sử dụng thiết kế đơn giản dành cho vỏ hộp. Hình ảnh 3D của sản phẩm cùng một số tính năng nổi bật của chiếc router là những gì mà người sử dụng có thể nắm được thông qua lớp áo ngoài cùng này.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Phụ kiện đi kèm RT-AC1300UHP là một adapter cấp nguồn, một sợi dây mạng được bấm đủ 8 đầu kết nối và một vài tờ hướng dẫn sử dụng.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Chi tiết sản phẩm

RT-AC1300UHP làm chúng tôi có đôi chút ngỡ ngàng khi một chiếc router wifi trong tầm giá này thường có kích thước lớn hơn chứ không nhỏ nhắn thế này. Đây có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường của RT-AC1300UHP.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Phần thân chính của router được làm dạng hộp chữ nhật đơn giản không kiểu cách với chất liệu nhựa phủ nhám. Riêng mặt trên của chiếc router thì được đặc cách phủ lên lớp họa tiết quen thuộc trên các router của Asus.

Toàn bộ cụm đèn LED thông báo như thường lệ sẽ nằm ở mặt trên như các router khác.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Một cổng USB 3.0 được trang bị ở cạnh trước để kết nối với các USB Flash, USB 3G/4G hay thậm chí là điện thoại để thực hiện kết nối internet qua mạng di động.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 5.

Ở mặt lưng, như thường lệ là hệ thống cổng WAN và 4 cổng Gigabit LAN. Một nút bấm lớn dùng để bật/tắt nguồn, nút reset và nút kết nối WPS.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 6.

Mặt đáy của RT-AC1300UHP được trang bị rất nhiều lỗ thoáng khí. Chắc chắn CPU và hệ thống mạch xử lý của chiếc router này cũng rất mạnh mẽ nên mới cần thoáng khí đến vậy.

Trải nghiệm thực tế

Giao diện của RT-AC1300UHP rất chuyên nghiệp nhưng lại hợp với những người có chút ít kiến thức về IT hơn là người dùng phổ thông. Tuy nhiên thì đó đều là những công cụ cần thiết với mọi người.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 7.

Tầm phát sóng của router khá mạnh, không hổ danh là người tạo ra những dũng sĩ xuyên tường. Với những căn hộ dưới 100m2, chỉ cần 1 chiếc router này đặt ở trung tâm thôi là đủ khả năng phủ sóng cho toàn bộ các thiết bị sử dụng wifi trong nhà.

Asus RT-AC1300UHP giải pháp không dây mạnh mẽ nhất trong tầm giá 2 triệu đồng - Ảnh 8.

Tốc độ truyền qua cổng Gigabit Lan cũng có tốc độ vượt trội nhờ có hệ thống vi xử lý và RAM khá mạnh.

Tổng kết:

Với mức giá chỉ có 2 triêu đồng và những gì mà Asus RT-AC1300UHP thể hiện so với những chiếc Router trong cùng phân khúc. 

Ưu điểm:

- Nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích

- Có thể kết nối mạng qua 3G/4G

- Tốc độ truyền tải và độ phủ mạnh

Nhược điểm:

- Giao diện phức tạp với người dùng mới

Bình luận