Xem bản thử nghiệm

Asus rục rịch ra mắt ZenFone AR - chiếc smartphone thứ hai được trang bị công nghệ Tango?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Sau Lenovo Phab 2 Pro thì có lẽ ZenFone AR của Asus sẽ là smartphone thứ hai được "ưu ái" trang bị công nghệ thực tế ảo tăng cường AR?

Gần đây đã xuât hiện nhiều thông tin cho rằng Asus ZenFone AR sẽ là thiết bị smartphone thứ 2 được tích hợp Google Tango. Đây chính là nền tảng thực tế ảo tăng cường AR được phát triển bởi Google. Chiếc điện thoại đầu tiên được “ưu ái” trang bị công nghệ này chính là Lenovo Phab 2 Pro, là một thiết bị di động với màn hình có kích thước lên tới 6,4 inch và đạt độ phân giải 1440 x 2560.

Thông tin mà Asus đã sơ suất đăng tải lên trang web của mình
Thông tin mà Asus đã sơ suất đăng tải lên trang web của mình

Như đã được đề cập ở bên trên, Asis ZenFone AR chính là tâm điểm của loạt tin rò rỉ này. Một nguồn tin cho biết ngày “trình làng” của nó đã rất gần, Asus đang lên kế hoạch giới thiệu nó vào ngày mai 4/1. Tuy nhiên Asus đã sơ suất khi để lộ thông báo ra mắt của chiếc ZenFone AR (viết tắt của cụm từ Augmented Reality) hôm nay, và nó sẽ là chiếc điện thoại chạy được nền tảng Tango đầu tiên được trang bị vi xử lý mạnh nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm: Snapdragon 821 (sắp tới sẽ bị Snapdragon 835 soán ngôi tại CES 2017). Chiếc Lenovo Phab 2 Pro chỉ sử dụng con chip Snapdragon 652 tầm trung mà thôi. Asus ZenFone AR cũng vinh dự là smartphone đầu tiên có thể sử dụng cả công nghệ Tango dành cho thực tế ảo tăng cường AR, và Daydream dành cho thực thế tảo VR.

Ảnh render của Asus ZenFone AR
Ảnh render của Asus ZenFone AR

Thông tin thứ hai đến từ “ông trùm rò rỉ” luôn tung ra những thông tin nóng hổi nhất về những chiếc điện thoại được nhiều người quan tâm thông qua các loại bài viết trên mạng xã hội nổi tiếng Twitter, và lần này anh mang đến cho chúng ta hình ảnh render của mặt trước và mặt sau của Asus ZenFone AR. Nếu bạn để ý kỹ một chút thì bạn sẽ thấy ngày giờ trên điện thoại được ghi là 4/1, nó cũng hoàn toàn trùng khớp với tin rò rỉ về ngày ra mắt ở bên trên. Nó còn cho biết về địa điểm hiện tại của chiếc smartphone này là ở Las Vegas, nơi CES sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 8/1.

Vì vậy, nếu như tất cả những tin trên đều trở thành sự thật, thì một trong những “bí mật” mà Asus sắp hé lộ tiền sự kiện CES sẽ bao gồm một chiếc ZenFone AR chạy chip Snapdragon 821. Nó sẽ có hiệu năng cao hơn hẳn, đủ sức đánh bại được Lenovo Phab 2 Pro. Thông số cấu hình, giá cả và ngày lên kệ sẽ được thông báo chi tiết vào ngày mai.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ