Xem bản thử nghiệm

ASUS xác nhận đang phát triển smartphone chơi game, có thể mang thương hiệu ROG

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan như thiết kế, mức giá, ngày ra mắt và sức mạnh của mẫu smartphone này vẫn chưa được tiết lộ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn tại lễ khai trương cửa hàng thứ 100 ở Philippines, CEO Toàn cầu của ASUS, ông Jerry Shen, đã khẳng định rằng công ty của ông đang phát triển một mẫu smartphone dành riêng cho game thủ. Tuyên bố này một lần nữa khẳng định kế hoạch tăng cường đầu tư vào thị trường game di động của ASUS.

ASUS xác nhận đang phát triển smartphone chơi game, có thể mang thương hiệu ROG - Ảnh 1.

Concept ASUS Z3 Venom

Tin đồn về smartphone chơi game của ASUS đã xuất hiện từ MWC 2018. Thậm chí, nhiều concept do fan thiết kế đã được tung ra. Nổi bật nhất giữa những concept này là mẫu Z2 Poseidon và Z3 Venom.

Mặc dù vừa trình làng Zenfone 5, 5Z, 5Q và Zenfone Max M1 nhưng ASUS đã lên kế hoạch phát hành một dòng sản phẩm Zenfone hoàn toàn mới trong Q2/2018. Dòng Zenfone mới sẽ bao gồm model Zenfone Live thế hệ tiếp theo và Zenfone Max M2.

Zenfone Selfie và Zenfone AR sẽ không có phiên bản mới.

ASUS xác nhận đang phát triển smartphone chơi game, có thể mang thương hiệu ROG - Ảnh 2.

Concept ASUS Z2 Poseidon

Trong thập kỷ vừa qua, ASUS đã nổ lực để biến mình thành một thương hiệu eSport lớn trên thị trường bằng cách thương hiệu phụ kiện game Strix, và máy tính chơi game ROG. Nhiều khả năng smartphone chuyên game của ASUS sẽ mang thương hiệu ROG, có thể là Zenfone ROG.

Sau khi Razer trình làng smartphone chuyên game Razer Phone vào cuối năm ngoái, tuần trước Xiaomi cũng ra mắt điện thoại dành riêng cho game thủ mang tên Black Shark. Nubia, một hãng smartphone Trung Quốc, cũng đang ấp ủ smartphone chuyên game Red Devil và dự kiến trình làng vào ngày 19/4.

Bình luận