Xem bản thử nghiệm

Bản cập nhật iOS 10 sắp tới, iPhone sẽ có thêm khả năng "kêu cứu" giúp chủ nhân khi gặp nguy hiểm

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Apple ngày càng cho thấy nhiều động thái quan tâm đến người dùng và chất lượng trải nghiệm đối với sản phẩm của mình.

Những phiên bản cập nhật sắp tới của iOS sẽ được tích hợp thêm một tính năng cứu hộ mới cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi khẩn cấp chỉ bằng thao tác nhấn 5 lần liên tục vào phím nguồn.

Sau khi nhận biết và kích hoạt, điện thoại sẽ tự khởi động một chuỗi đếm ngược ngắn (nhằm mục đích phòng ngừa việc ai đó vô tình làm vậy và muốn hủy quá trình đó) và phát ra một âm thanh báo động. Nếu vẫn không có động thái gì khác, iPhone sẽ ngay lập tức tự gọi đến 911, hoặc số điện thoại khẩn cấp thiết lập theo khu vực.

Karissa Bell từ Mashable đã được trải nghiệm và đưa ra những nhận xét:

iPhone báo động khi người dùng gặp nguy hiểm.

"iOS 10 beta và tính năng hỗ trợ gọi điện cứu hộ khẩn cấp" - Karissa Bell.

Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó trong mục cài đặt điện thoại.

Nhiều năm qua, Apple vẫn có giao diện gọi điện khẩn cấp truyền thống từ màn hình khóa thông thường, nhưng với tính năng mới này, người dùng sẽ có trong tay nhiều cơ hội hơn để có thể thực hiện cuộc gọi kể cả khi đang ở trong tình thế khó xoay xở và kiểm soát tình hình, vì thao tác được tối giản hóa hơn rất nhiều.

Các nhà phát triển hệ thống hiện đã có thể trải nghiệm iOS 10 beta 2 với tính năng mới này. Chưa có công bố trực tiếp nào từ phía Apple, nhưng Bell cũng cho biết nó sẽ được đưa lên bản dùng thử beta gần nhất trước khi ra mắt ở bản cập nhật chính thức cho iOS 10.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận