Xem bản thử nghiệm

Bàn chải đánh răng tự động “10 giây không cần dùng tay” gọi vốn được 87 tỷ đồng có gì hot?

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết bị này phải mất ba năm để hoàn thiện và được quảng cáo là đánh răng nhanh hơn 12 lần so với các loại bàn chải đánh răng chạy điện thông thường.

Đầu tháng 8 này chiến dịch gây quỹ cho chiếc bàn chải đánh răng hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới – Amabrush – đã kết thúc thắng lợi. Số tiền mà các nhà phát triển thu về được lên tới 6396% so với dự kiến ban đầu. Cụ thể hơn, tổng số tiền họ kêu gọi cộng đồng góp vốn được là 3.247.110 Euro - khoảng 86,7 tỷ VND đồng. Vậy điều gì khiến cho chiếc bàn chải này trở nên hấp dẫn đến vậy?

Đánh răng chưa bao giờ dễ dàng và nhàn hạ đến thế

Ấn tượng đầu tiên mà bàn chải Amabrush hứa hẹn sẽ đem lại cho các backer (những người góp vốn đầu tư vào quỹ của dự án) là khả năng làm sạch TẤT CẢ các răng cùng một lúc, và quá trình này chỉ diễn ra trong mười giây đồng hồ. Với sản phẩm này, các nhà phát triển đã “tái định nghĩa” thao tác đánh răng nhàm chán: người dùng thậm chí còn không phải giữ bàn chải trong tay nữa; tất cả những gì ta cần làm là đưa Amabrush vào miệng, bấm nút và cả hàm răng sẽ được làm sạch một cách hoàn hảo trong vòng mười giây đồng hồ.

Thiết bị này phải mất ba năm để hoàn thiện, nó gồm ba phần: lông bàn chải có hình dạng giống với khuôn miệng được kết nối với vỏ bên ngoài cùng động cơ bằng nam châm và khoang chứa kem đánh răng. Amabrush được quảng cáo là đánh răng nhanh hơn 12 lần so với các loại bàn chải đánh răng chạy điện thông thường.

Nguyên lý hoạt động của nó ra sao?

Động cơ rung của Amabrush hoạt động theo các thuật toán thông minh để tạo ra các rung động mạnh mẽ với biên độ rung khác nhau, và cực đại lên tới 9,5G. Điều này khiến cho các lông bàn chải chuyển động phối hợp với nhau theo những tần số cộng hưởng đã được tính toán từ trước.

Phần lông bàn chải có những kênh vi dẫn với chức năng là đưa kem đánh răng tới từng chiếc răng. Chúng được làm bằng silicone kháng khuẩn - có thể giết chết 99,99% tất cả các vi khuẩn nhưng lại không gây hại cho răng và lợi (nướu). Các sợi lông này nằm nghiêng một góc 45° nhằm mô phỏng phương pháp đánh răng Bass như khuyến cáo của nha sĩ và các chuyên gia để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể đặt mua thêm loại vỏ có tích hợp bộ phát tia UV để bảo vệ bàn chải khỏi bụi bẩn và các ảnh hưởng có hại từ môi trường, đồng thời diệt khuẩn bằng tia UV. Người dùng có thể dễ dàng thay thế bàn chải khi bị mòn bằng cách mua mới với giá 6 euro – khoảng 160 nghìn đồng. Amabrush cũng có tùy chọn dành cho các cặp vợ chồng với số lượng bàn chải và kem đánh răng gấp đôi nhưng lại tiết kiệm được đến 50% so với mua lẻ.

Khi bàn chải cũng hi-tech

Đánh răng siêu sạch, siêu nhanh chỉ 10 s với Amabrush

Trong thời đại I-o-T này thì việc bàn chải có ứng dụng riêng của mình dành cho iOS và Android không có gì đáng ngạc nhiên cả. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thiết lập các chế độ rung khác nhau (massage nướu, làm trắng răng, làm sạch mảng bám…), điều chỉnh thời gian làm sạch, theo dõi tuổi thọ của các bộ phận thay thế, v.v.. Pin tích hợp của Amabrush đủ dùng cho 28 lần đánh răng với mỗi lần sạc.

Bạn có thể sử dụng chung sạc của chiếc smartphone cho phiên bản cơ sở (basic) của Amabrush qua cổng USB-C, hoặc chi thêm 20 euro để có được khả năng sạc không dây. Giá bán lẻ của một bộ sản phẩm gồm 1 bàn chải, 1 vỏ, 3 tuýp kem đánh răng và 1 đế sạc không dây có giá bán lẻ toàn cầu là 199 euro – khoảng 5,3 triệu VND đồng. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào tháng 2 năm 2018.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ