Xem bản thử nghiệm

Bạn chỉ cần vẽ linh tinh thôi, trang web này sẽ giúp bạn tìm kiếm ảnh mình muốn

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải Google hay Facebook, lần này đến lượt sự lên ngôi của một tên tuổi khác cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng chia sẻ ảnh.

Bộ máy tìm kiếm tiện lợi bắt nguồn từ nền tảng chia sẻ ảnh 500px sử dụng cơ chế cho phép bạn tự tay vẽ phác thảo để từ đó mang về những kết quả gần giống nhất. Điều đặc biệt nằm ở chỗ kết quả mang lại vẫn ít khi làm người dùng thất vọng, kể cả khi bức vẽ nháp của bạn cực kỳ xấu...

500px đã gọi tên sáng chế của mình - Splash - là một cuộc cách mạng mới cho tác vụ tìm kiếm hình ảnh. Thay vì nhập văn bản và nội dung để cho ra những bức ảnh tương ứng, Splash sử dụng chính nét vẽ sát theo trí tưởng tượng của chủ nhân để tìm kiếm.

Thực tế, kết quả khá khả quan khi tác phẩm của tôi, vốn là những nét vẽ nguệch ngoạc về một địa hình chung - nhận được phản hồi như sau:

Chưa hoàn toàn chính xác như mong muốn và tưởng tượng, nhưng Splash đúng là đã có những chi tiết và bố cục chung đủ để thỏa mãn ý muốn của người sử dụng. 500px chưa đưa ra bất kỳ công bố chính thức nào về cách vận hành cũng như xử lý của phần mềm trên, nhưng ít ra hãy biết rằng Renat Gataullin - lãnh đạo dự án phát triển Splash - đã tập trung đầu tư rất nhiều vào công nghệ machine learning.

Nhược điểm duy nhất: Những bức ảnh trả về được dựa trên cơ sở dữ liệu của 500px, do đó sẽ bị hạn chế hơn so với Google hay Flickr. Dù sao thì nó cũng đủ để khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy thích thú và hấp dẫn rồi.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ