Xem bản thử nghiệm

Bận trăm công nghìn việc nhưng CEO Google vẫn đích thân trả lời thư xin việc của một cô bé 7 tuổi

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Chloe Bridgewater, sống tại Hereford, Anh, có vẻ thông minh hơn các bạn của mình.

Bị cuốn hút bởi chiếc tablet Kindle Fire và những chú robot cùng ước muốn được làm việc tại một nơi có ghế bean-bag, go-karts và cầu trượt, Chloe đã mạnh dạn gửi đơn xin việc tại Google.

Dưới đây là bức thư của cô gửi tới Google:

Bận trăm công nghìn việc nhưng CEO Google vẫn đích thân trả lời thư xin việc của một cô bé 7 tuổi - Ảnh 1.

Nội dung của bức thư như sau:

Kính gửi sếp của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ 7 và thứ 3. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và cộng. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho bố Noel (ông già Noel). Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi.

Thật đáng yêu phải không nào?

Bức thư siêu dễ thương này của Chloe đã khiến CEO Google, ông Sundar Pichai, cảm động. Và đích thân ông Pichai đã trả lời và khuyến khích Chloe theo đuổi giấc mơ của cô.

"Chú rất mong nhận được hồ sơ xin việc của cháu khi cháu tốt nghiệp", Pichai viết.

Dưới đây là toàn bộ nội dung thư trả lời của Pichai do chính Andy, bố của Chloe, chia sẻ:

Bận trăm công nghìn việc nhưng CEO Google vẫn đích thân trả lời thư xin việc của một cô bé 7 tuổi - Ảnh 2.

 Nội dung thư được đích thân CEO Google, ông Sundar Pichai soạn và kí:

Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Bác rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Bác nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc cháu cùng gia đình có được những điều tuyệt vời nhất.

Ước muốn làm việc tại Google của Chloe mới được khơi dậy gần đây khi cô hỏi cha mình rằng nơi nào lý tưởng để làm việc. Andy, người đang làm nhân viên bán hàng cho một nhà máy sản xuất linh kiện hệ thống làm lạnh, đã trả lời con gái mình rằng nơi tốt nhất để làm việc chính là Google.

"Tôi đã nói với bé rằng Google là nơi lý tưởng để làm việc bởi ở đó bé sẽ được làm những công việc tuyệt vời và tận hưởng những đặc quyền độc đáo. Khi bé quyết định sẽ làm việc tại Google tôi đã khuyến khích bé gửi thư xin việc", Andy nói.

Bận trăm công nghìn việc nhưng CEO Google vẫn đích thân trả lời thư xin việc của một cô bé 7 tuổi - Ảnh 3.

Chloe Bridgewater và bố Dandy

Sau khi nhận được thư phản hồi từ Sundar Pichai, mong muốn được làm việc tại Google của Chloe được tăng gấp đôi. Andy chia sẻ rằng hiện tại con gái nhỏ bé của anh đang muốn vào Google bằng cách xuất hiện nhiều trên TV và truyền thông.

Andy không hề muốn như vậy và anh muốn con mình tập trung nhiều hơn vào việc học tập cũng như phát triển các kỹ năng. Andy cũng muốn tăng cường các kỹ năng công nghệ của mình để theo kịp Chloe.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ